Người đàn ông khai dùng biển kiểm soát giả để tránh bị lộ và trả thù

Giải thích về việc dùng biển kiểm soát giả, người tự nhận là nhà báo nói đó là cách 'ngụy trang' để thuận lợi trong quá trình tác nghiệp, tránh bị lộ và trả thù.

Ngày 7/8, Đội CSGT, Công an thị xã An Khê (Gia Lai) đang tạm giữ một ôtô gắn biển kiểm soát giả để xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng đang phối hợp với phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Gia Lai) làm rõ tư cách pháp nhân của hai người tự xưng là nhà báo ngồi trên xe.

3 ngày trước, tổ CSGT Công an thị xã An Khê trong lúc làm nhiệm vụ ở tỉnh lộ 669, thị xã An Khê phát hiện ôtô có dấu hiệu vi phạm luật nên yêu cầu dừng xe. Tài xế được xác định là Phạm Hồng Hải (37 tuổi, quê Nghệ An).

Chiếc ôtô mang biển kiểm soát giả bị tạm giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Khi kiểm tra, lái xe không xuất trình được một số giấy tờ. Cơ quan chức năng xác định, xe được gắn biển kiểm soát giả. Biển số thực của xe là 37C - 095.86 được cất giấu trên xe.

Cùng đi với Hải trên xe có 2 người đàn ông. Một người tự giới thiệu là nhà báo L.K.H (59 tuổi, quê Nghệ An) và một phóng viên L.K.D (31 tuổi, con trai H.). Cả hai khai cùng công tác tại một tạp chí.

Ông H. cho biết xe trên do ông thuê để về huyện K'Bang (Gia Lai) tìm hiểu viết tin, bài. Việc dùng biển kiểm soát giả được ông H. giải thích là để “ngụy trang”, thuận lợi trong quá trình tác nghiệp, tránh bị lộ và trả thù.

Vũ Di - Tây Nguyên