Người đàn ông Hà Nội phải cấp cứu vì món cá ngạnh

Sau bữa ăn với bạn bè, người đàn ông phải vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cấp cứu do cảm giác khó chịu vùng hầu họng.

Khi đang ăn tối với món cá ngạnh cùng bạn bè, một người đàn ông 47 tuổi, ngụ Đông Anh, Hà Nội, đột nhiên có cảm giác khó nuốt, nuốt vướng, nghi bị hóc xương.

Anh đã đi kiểm tra tại phòng khám Tai Mũi Họng gần nhà nhưng không đỡ. Khi đến cấp cứu tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, anh được khám và chẩn đoán có dị vật trong hầu họng.

 Hình ảnh nội soi mảnh xương trong họng của người đàn ông. Ảnh: BVCC.

Hình ảnh nội soi mảnh xương trong họng của người đàn ông. Ảnh: BVCC.

Hình ảnh nội soi cho thấy có mảnh xương cá găm sâu vào gốc lưỡi, niêm mạc xung quanh phù nề. Sau 15 phút, các bác sĩ đã gắp được mảnh xương cá qua nội soi bằng dụng cụ chuyên dụng, không gây chảy máu. Mảnh xương dài xấp xỉ 2,5 cm, có một đầu nhọn. Bệnh nhân sau đó cũng trở lại hoạt động bình thường.

Theo ThS.BS Nguyễn Tất Thành, khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hóc dị vật là tai nạn đường tiêu hóa thường gặp ở thực quản, dạ dày. Nếu không được xử lý kịp thời, sự cố sẽ để lại một số biến chứng như tạo ổ áp xe, chảy máu, thủng…

Khi nghi có dị vật đường tiêu hóa, người bệnh nên đến cơ sở y tế để gắp qua nội soi. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả, không đau. Người dân tuyệt đối không nên chữa hóc dị vật bằng các mẹo dân gian bởi nếu dị vật để lâu có thể gây thủng ruột, nhiễm trùng, áp xe và nguy hiểm đến tính mạng.

Linh Thùy

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/nguoi-dan-ong-ha-noi-phai-cap-cuu-vi-mon-ca-nganh-post1476995.html