Người đàn ông đấm vào đầu cá mập để cứu mình thoát chết

Tờ Gold Coast Bulletin đưa tin một vận động viên 25 tuổi đã bị cá mập tấn công khi đang lướt sóng ở bãi biển Sharpes bang New South Wales (Úc) hôm 12.10. Nạn nhân Seneca Rus cho biết anh đã lướt sóng với những người bạn được khoảng 2 giờ trước khi cái gì đó ở dưới nước đâm sầm vào ván làm anh té ngã khỏi ván.

Người đàn ông đấm vào đầu cá mập để cứu mình thoát chết - Ảnh 1

Seneca Rus trước khi bị cá mập tấn công

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút và Rus đã đấm vào đầu con cá mập và bơi vào bờ trước khi được đưa đến bệnh viện và khâu 5 mũi ở chân phải.

“Chưa bao giờ tôi mừng vì bơi được vào bờ như vậy”, anh nói.

Scott Crump, bạn lướt sóng của anh, cho biết có khoảng 10 tay lướt sóng đang ở ngoài biển khi con cá mập tấn công Rus và thấy nạn nhân bị hất tung lên khỏi ván: “Anh ấy hét lên và tôi nghĩ ngay là anh ấy gặp phải cá mập rồi. Sau đó bạn bè liền vội bơi lại giúp đưa anh ấy vào bờ”.

Crump cho biết anh chỉ cách Rus khoảng 50m và còn 1 tay lướt sóng khác ở gần hơn.

Tất cả bãi biển trong khu vực đã áp dụng biện pháp đóng cửa trong ít nhất 24 giờ kể từ vụ tai nạn. Cảnh sát đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xác định xem “thủ phạm” tấn công Rus thuộc họ cá mập nào.

Các biển cảnh báo được dựng lên và chính quyền địa phương đang tìm cách bẫy con cá mập này.

Cũng tại bãi biển này cách đây 3 tuần, một tay lướt sóng khác cũng bị cá mập trắng tấn công và bị thương ở chân.

Từ năm 2008 đến nay, vùng biển phía bắc New South Wales đã xảy ra nhiều vụ cá mập tấn công làm 3 người chết và 8 người bị thương.

Minh Phương