Người đàn ông có 100 con, vẫn muốn có thêm ở Mỹ

Matt Stone (37 tuổi) ở Raleigh, North Carolina (Mỹ) tiết lộ mỗi ngày có tới 10 người liên lạc với anh trên Facebook để "xin tinh trùng".

Trên thế giới, một vài quốc gia có những luật lệ chính thức giới hạn số con được sinh ra từ một người hiến tặng đơn lẻ, nhưng luật này lại không tồn tại ở Mỹ và Canada.

Các ngân hàng tinh trùng đưa ra những quy định riêng, nhưng những quy định này cũng thường bị bỏ qua.

Người đàn ông có 100 con, vẫn muốn có thêm ở Mỹ - Ảnh 1

Matt Stone (Nguồn Mirror.co.uk)

Anh Matt Stone là một ví dụ điển hình, anh hiến tinh trùng cách đây 10 năm khi đang làm tạm thời tại ngân hàng tinh trùng.

Cho tới nay có hơn 70 trường hợp thụ thai thành công, nhưng anh tin rằng con số đó còn lớn hơn 100 vì nhiều người đã không cho anh biết kết quả thụ thai.

Bốn năm trở lại, anh bắt đầu mở trang Fanpage có tên Matt Stone (Shipping Donor ) mục đích giúp các cặp vợ chồng vô sinh hoặc những phụ nữ đơn thân có con.

Anh cảm thấy vui về việc làm này, sau mỗi lần thụ thai thành công anh đã giúp được nhiều người không sinh được con có con. Tỉ lệ thành công thụ tinh của anh là 70%, anh kể: "Có lần tôi hiến tặng cho 4 người trong 2 ngày và kết quả là có 3 người mang thai."

Hầu hết khách tìm tới Matt đều lựa chọn thụ tinh nhân tạo, chủ yếu là các cặp đồng tính nữ, phụ nữ đơn thân và cặp vợ chồng bình thường.

Một trong những điều đáng lo ngại chính là việc tín nghiệm thái quá vào một người hiến tinh trùng sẽ làm tăng nguy cơ di truyền các bệnh về gene và dị tật của con họ.

Đáng lo ngại khác nữa là mối nguy hiểm của việc loạn luân không chủ tâm giữa các anh chị em cùng cha.

Thực tế, các con của họ không biết cha mình là ai, và cũng không biết rằng mối quan hệ giữa các anh em cùng cha. Gặp gỡ và quan hệ với người cùng nhà. Có thể xảy ra khi chính người hiến tặng quan hệ với con gái mình.

Người đàn ông có 100 con, vẫn muốn có thêm ở Mỹ - Ảnh 2

Việc hiến tặng tinh trùng cho quá nhiều người sẽ có nguy cơ dẫn đến hôn nhân cận huyết.

Nhưng với suy nghĩ giúp người không có khả năng sinh con của Matt Stone, anh vẫn hy vọng mình sẽ có thêm nhiều con trong tương lai mặc dù anh sẽ chỉ hiến tặng tinh trùng khi anh 45 tuổi.

Anh không thể lường trước được hậu quả hôn nhân cận huyết sau này xảy đến với chính các con của anh.

Thanh Mai (Tổng hợp)