Người đàn ông bị nghi trộm khẩu trang của bệnh viện

  144 liên quanGốc

  Ngoài ra, người này còn bị cáo buộc ăn cắp một số mặt nạ chống độc, găng tay y tế từ nơi ông ta làm việc.

  Theo SCMP, người đàn ông 56 tuổi bị cáo buộc lấy cắp 14 khẩu trang y tế, 22 khẩu trang N95 và một số mặt nạ chống độc, găng tay của Bệnh viện Princess Margaret (Hong Kong, Trung Quốc). Ông ta làm công nhân tại cơ sở y tế này.

  Thông tin về người đàn ông được cảnh sát cảnh báo. Tuy nhiên, họ không cho biết danh tính cũng như hình thức xử phạt nếu cáo buộc trên là thật.

  Khẩu trang cháy hàng tại nhiều nơi như Trung Quốc, Hong Kong, Việt Nam...Ảnh: AFP.

  Cùng lúc đó, Cục Hải quan và Tiêu dùng Hong Kong đã thu giữ 68.000 chiếc khẩu trang giả tại một hiệu thuốc. Lô hàng này có ngày sản xuất khai khống là tháng 3.

  Trước đó, công dân của đặc khu ráo riết tìm mua khẩu trang, xếp hàng xuyên đêm để mua. Nhiều cửa hàng không đủ hàng hóa để cung cấp cho người dùng.

  Chính quyền Hong Kong lên tiếng kêu gọi mọi người thận trọng với những khẩu trang rao bán khắp nơi trên mạng xã hội. Trong 2 tuần, cảnh sát đã nhận được 5 khiếu nại về việc người tiêu dùng bị lừa khi đặt mua khẩu trang trên các trang bán hàng online nhưng chủ cửa hàng không gửi sản phẩm.

  Đồ họa: Minh Hồng.

  WHO hướng dẫn cách rửa tay phòng ngừa dịch bệnh Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo rửa tay sạch sẽ là cách phòng chống hiệu quả để giảm thiểu các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt trong thời điểm dịch virus corona đang hoành hành.

  Thiên Nhan

   Nguồn Zing: https://news.zing.vn/nguoi-dan-ong-bi-nghi-trom-khau-trang-cua-benh-vien-post1041392.html