Người đàn ông bị cuốn trôi khi đưa trâu bò đi tránh lũ

Do nước lũ lên cao, chảy xiết, một người đàn ông ở Quảng Bình đã bị cuốn trôi mất tích trong lúc đưa trâu, bò đi tránh trú.

Chiều 14/10, chính quyền và người dân xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người đàn ông bị mất tích trong lúc đưa trâu, bò đi tránh lũ. Nạn nhân được xác định là ông Thái Xuân Năng (62 tuổi, trú thôn 3, Yên Thọ, xã Tân Hóa).

Người đàn ông bị cuốn trôi khi đưa trâu bò đi tránh lũ - Ảnh 1

Một người mất tích vì bị nước lũ cuỗn trôi. Ảnh: M.K

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 30 phút cùng ngày, ông Năng cùng 2 người dân nữa trong thôn dìu nhau qua khe tràn Mụ Rì để đến khu nuôi nhốt gia súc. Do nước lũ lớn, chảy xiết, ông Năng đã bị cuốn trôi và mất tích.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng và người dân đã huy động tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Do ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa, rãnh áp thấp qua khu vực Trung Bộ kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên 2 ngày qua, tại địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to trên diện rộng, có nơi trên 250mm, nước lũ trên các sông ở thượng nguồn lên rất nhanh.

Tại huyện Minh Hóa, đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Thượng Hóa bị chia cắt, có đoạn ngập đến 3m, nhiều nhà dân bị ngập trong nước; đường vào vùng “rốn lũ” Tân Hóa bị chia cắt; thị trấn Quy Đạt cũng ngập chìm trong nước...

Theo ghi nhận, tính đến 14h chiều nay, mưa lớn vẫn tiếp diễn trên diện rộng khắp các địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Minh Khang

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất