Người đàn ông bị container nghiến qua người và bài học về an toàn giao thông

Người đàn ông đang lưu thông trên đường thì bất chợt có một nam thanh niên phóng nhanh vượt ẩu, chạm vào tay lái khiến người này ngã xuống đường và bị container nghiến qua, tử vong tại chỗ.

Mới đây, đoạn clip ghi lại một vụ va chạm kinh hoàng giữa xe máy và container được camera hành trình của một chiếc ô tô gần đó ghi lại khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng được ghi nhận vào khoảng 13h40 chiều ngày 25/11 khiến một người đàn ông tử vong tại chỗ. Theo đó, người này đang lưu thông trên đường qua địa bàn phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng thì bất chợt có nam thanh niên mặc áo đen phóng nhanh vượt ẩu chạm vào tay lái và ngã xuống đường.

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến người đàn ông tử vong tại chỗ.

Ngay bên cạnh có một container đang di chuyển cùng chiều nhưng không kịp phanh đã nghiến qua người đàn ông này, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Nhận được tin báo, cảnh sát giao thông quận Hồng Bàng đã có mặt để bảo vệ hiện trường, điều tiết, phân luồng giao thông. Tuy nhiên, một số người chứng kiến cho biết vụ tai nạn khiến tuyến đường này tắc nghẽn trong nhiều người đồng hồ.

Vụ tai nạn xảy ra vào 13h40 ngày 25/11

Hiện tại danh tính nạn nhân chưa được xác định.

Vụ tai nạn khiến nhiều người khuyến cáo khi tham gia giao thông nên giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện giao thông cỡ lớn như xe tải, container… Tài khoản Tiến Dũng bình luận: “Khoảng cách an toàn giữa xe máy với ôtô, xe tải, container là vô cùng cần thiết. Nhìn sau nhìn trước, lựa mà đi. Nhanh cũng chết mà chậm cũng chết, phải hết sức cẩn thận“.

Khoảng cách giữa xe máy và container quá gần.

Người đàn ông ngã với cự ly quá gần như vậy khiến container không thể kịp thời giảm thắng cho nên mới xảy ra vụ tai nạn thương tâm như vậy. Mọi người khi tham gia giao thông nhớ phải giữ khoảng cách, ít nhất là 3m vừa an toàn cho mình, vừa an toàn cho người khác. Tuy nhiên, trên thực tế rất ít người để ý đến việc giữ khoảng khách giao thông. Điều này cần phải được quan tâm hơn nữa“, độc giả Nguyễn Nam bình luận.

Theo quy định tại Thông tư số 91/2015 ngày 31/12/2015 của Bộ GTVT, khoảng cách an toàn (cự ly tối thiểu) giữa hai phương tiện tham gia giao thông trên đường bộ tùy theo biển báo tốc độ trên quãng đường.

Cụ thể, trong trường hợp mặt đường khô ráo, khoảng cách an toàn ứng với mỗi tốc độ được quy định đối với ô tô là: Tốc độ từ 60km/h, khoảng cách 35m; Tốc độ 80km/h, khoảng cách 55m; Tốc độ 100km/h, khoảng cách 70m; Tốc độ 120km/h, khoảng cách là 100m.

Nếu CSGT phát hiện các phương tiện không giữ khoảng cách an toàn sẽ lập biên bản xử phạt hành chính với mức phạt từ 100.000- 200.000 đồng; Vi phạm trên đường cao tốc bị phạt tiền từ 800.000 -1.200.000 đồng. Ngoài ra, việc không giữ khoảng cách an toàn mà gây TNGT thì người điều khiển sẽ bị tước quyền sử dụng GPLX 2 tháng.

Cường Ngô