Người đàn ông bị bịt băng keo: Hai anh em giết

Trong vụ người đàn ông tử vong trong phòng trọ, miệng bị bịt băng keo, hiện công an đã bắt hai nghi can liên quan đến vụ việc.

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Tầm (tên thường gọi là Quang, 48 tuổi, quê Đồng Tháp).

Theo Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.HCM, người giết ông Tâm là Đặng Hoàng Vũ (40 tuổi) và Đặng Thiên Phú (19 tuổi) đều ở Kiên Giang.

Qua điều tra, hai nghi can trên là là anh em ruột, đầu tháng 7 cả hai rời quê vào TP.HCM tìm việc làm.

Cả 2 đi làm phụ hồ gần chợ Bình Điền. Trong thời gian ở đây, Vũ hay sang phòng trọ của ông Tầm (buôn bán cá) để nhậu. Chiều 10/7, khi vợ ra chợ bán hàng, ông này lại nhậu với Vũ đến khuya.

Người đàn ông bị bịt băng keo: Hai anh em giết - Ảnh 1

Vũ (trái), Phú đang bị cảnh sát bắt giữ (Ảnh TTT)

Thấy người bán cá đeo 2 nhẫn vàng, Vũ về phòng trọ, rủ Phú (em trai) sang trói ông này lại để cướp.

Sau đó hai anh em vào phòng nạn nhân đóng cửa lại, sau đó cả hai khống chế, trói tay chân, nhét khăn vào miệng ông Tầm và dùng băng keo dán kín.

Khi nạn nhân không còn chống cự, Vũ tháo 2 nhẫn vàng ông này, lục túi quần lấy 520.000 đồng rồi tẩu thoát. Ngay sau đó, anh em Vũ dọn đồ đạc trốn về quê.

Ngày 17/7, Công an TP.HCM phối hợp với Công an huyện Phú Quốc bắt giữ 2 anh em Vũ khi họ đang trốn ở quê. Nhà chức trách đang lấy lời khai của họ để điều tra hành vi Giết người, Cướp tài sản.

Người đàn ông bị bịt băng keo: Hai anh em giết - Ảnh 2

Hiện trường nơi phát hiện vụ việc (Ảnh CAND)

Trước đó, sáng 11/7, do không thấy ông Tầm đến lấy hàng như thường lệ nên chủ nhà trọ đã ghé vào nhà trọ của ông Tầm trên đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Qua kiểm tra thì thấy ông Tầm nằm bất động trong phòng, cửa nhà trọ mở nên hô hoán người dân xung quanh và báo công an.

Công an xã An Phú Tây và Công an huyện Bình Chánh có mặt phong tỏa hiện trường. Tại hiện trường, thi thể nạn nhân bị quấn trong tấm nệm, cổ bị dán băng keo dính, tay bị trói.

Anh Thư (Tổng hợp)