Người đàn ông Ấn Độ loại bỏ COVID-19 bằng cách...viết sai chính tả

Các nhà khoa học trên thế giới đang phải vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 suốt gần 2 năm qua, nhưng một người đàn ông Ấn Độ tin rằng sự thay đổi về chính tả sẽ loại bỏ được dịch bệnh này.

Người đàn ông Ấn Độ đã đổi cách gọi COVID-19 thành "Caronaa" và "Covviyd-19". Ảnh: Twitter

Theo trang Oddity Central (Anh), ở Ấn Độ, nhiều người dân có niềm tin tuyệt đối vào sức mạnh của những lời cầu nguyện và cả những điều mê tín. Thậm chí, một số người còn tin chắc rằng họ đủ mạnh để đánh bại bất kỳ mối nguy hiểm nào, ngay cả loại virus SARS-CoV-2 nguy hiểm.

SV Annandd Rao - một người chuyên viết tốc ký và tin vào sức mạnh của thần số học, sống tại quận Ananthapuram, bang Andrash Pradesh, Ấn Độ - tin rằng chỉ cần đánh vần sai từ “COVID-19” và “Corona” cũng có thể loại bỏ dịch bệnh không chỉ ở quê hương ông mà còn trên toàn thế giới.

“Cái tên hiện tại 'Corona' đang trở thành cơn ác mộng, gây ra sự tàn phá không thể tưởng tượng được cho toàn thế giới. Nếu chúng ta viết sai chính tả, nó sẽ tạo ra một luồng khí dẫn đến sự biến mất hoàn toàn của virus. Những lợi ích tương tự có thể đạt được bằng cách thay đổi cách viết của COVID-19 thành 'COVVIYD-19”, Annandd nói. Người đàn ông này còn thêm cả chữ “n” và “d” vào tên của mình để cầu may mắn.

Một cư dân mạng đã đăng tải câu chuyện về cách Annandd thay đổi cách viết của từ "COVID-19" và "Corona" để loại bỏ dịch bệnh trên mạng xã hội Twitter . Theo đó, người này đã cố tình viết sai chính tả thành "Caronaa" và " COVVIYD-19".

"Nếu bạn sử dụng cách viết đã thay đổi là ‘Caronaa’ và ‘COVVIYD-19’ và dán chúng ở cửa, những nơi công cộng hoặc treo biểu ngữ, Caronaa sẽ không chỉ biến mất khỏi quận Ananthapuram mà còn biến mất trên toàn thế giới. Xin đảm bảo những dòng chữ này có chứa sức mạnh thần thánh của thần số học", bài đăng cho biết.

Câu chuyện hài hước này sau đó đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội . Bài đăng cũng được nhiều cư dân mạng chia sẻ và hầu hết đều cho rằng đây là điều không thể thành hiện thực. Một số cư dân mạng cũng đề xuất thêm những ý tưởng thú vị khác.

“Hãy thay đổi cách viết của tất cả các chính trị gia để xem nó có mang lại may mắn cho đất nước chúng ta không,” một người bình luận.

Hải Vân/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/nguoi-dan-ong-an-do-loai-bo-covid19-bang-cachviet-sai-chinh-ta-20210513155243371.htm