Người đàn ông 36 tuổi bị cha đẻ, mẹ kế nhốt dưới hầm tối 20 năm

Một người đàn ông Brazil 36 tuổi vừa được cảnh sát nước này giải thoát tối 24/10 sau khi bị cha đẻ và mẹ kế giam giữ trong hầm tối suốt 20 năm.

Theo đó, Armando de Andrade, 36 tuổi, đã được cảnh sát giải cứu khỏi căn hầm khi ho đang truy lùng một băng đẳng buôn bán ma túy trong khu vực Guarulhos, Sao Paulo, đông nam Brazil.

Người đàn ông mất tích từ năm 16 tuổi được tìm thấy trong tình trạng bị trói trên giường, trong một căn phòng kín bưng không có ánh sáng. Theo các nhân chứng, Armando gầy gò yếu ớt, có bộ móng chân móng tay "kinh dị" và một râu mọc dài do không được chăm sóc.

Cảnh sát tin rằng Armando bị giam cầm trong bóng tối đã 2 thập kỷ, phải sống trong điều kiện mất vệ sinh và bị đối xử tàn nhẫn.

Người đàn ông 36 tuổi bị cha đẻ, mẹ kế nhốt dưới hầm tối 20 năm - Ảnh 1

Armando de Andrade bị cha đẻ và mẹ kế giam giữ trong hầm tối suốt 20 năm

Cảnh sát trưởng Celso Marchiori, người đang điều tra vụ việc, nói ông vô cùng sốc khi tìm thấy Armando. "Anh ấy từ từ đứng dậy, yếu ớt và không nói một lời nào. Chúng tôi đưa anh ra ngoài và người này vẫn không nói bất cứ lời nào. Chúng tôi không biết anh ấy quá sợ hãi hay bị đánh thuốc mà lại không nói lời nào. Thật khó để tin đó là nơi anh ấy phải sống trong 20 năm. Đó là một căn phòng tối om, không ánh sáng và đầy chất thải trên sàn nhà", cảnh sát trưởng Celso chia sẻ.

Hàng xóm của Armando cho biết, cách đây 20 năm, khi Armando còn là một thiếu niên 16 tuổi, thích trượt ván, chơi đàn ghi ta. Sau đó anh bỗng dưng mất tích vào một buổi chiều.

Kể từ đó, bạn bè Armando không bao giờ nhìn thấy anh, trong khi gia đình luôn miệng nói rằng Armando đã chuyển đi nơi khác và sống vẫn mạnh khỏe.

Ông Aparecido Rocha Brasil, một người hàng xóm tin rằng cha đẻ và mẹ kế của Armando đã quyết định nhốt anh vào phòng tối khi anh bắt đầu tập tành uống rượu.

Người đàn ông 36 tuổi bị cha đẻ, mẹ kế nhốt dưới hầm tối 20 năm - Ảnh 2

Armando de Andrade đang được điều trị trong một bệnh viện tâm thần ở địa phương

Một người bạn thơ ấu là Ederson Silva nói rằng: "Bất cứ khi nào chúng tôi hỏi về Armando, cha mẹ anh ta luôn nói anh đang sống ở vùng phía đông bắc đất nước. Anh ấy lấy vợ sinh con ở đó. Đó là tất cả những gì họ nói với chúng tôi".

Tuy nhiên cha của Armando, ông Amancio de Andrade đã bác bỏ những cáo buộc trên. Ông nói rằng con trai ông đã bỏ nhà đi từ năm 18 tuổi và về nhà tuần trước. Armando yêu cầu cha khóa anh vào căn phòng tối để có thể cai nghiện ma túy.

"Armando là một người đàn ông trưởng thành. Nó không bao giờ liên lạc với chúng tôi. Tuy nhiên, tuần trước, khi tôi mở cửa thì thấy nó đứng trước cửa nhà. Tôi đã cho nó ăn và để nó ở lại căn phòng dưới tầng hầm. Nó cũng yêu cầu tôi khóa cửa tầng hầm lại để nó không ra ngoài được", ông Amancio chia sẻ.

Armando hiện đang được chăm sóc trong một bệnh viện tâm thần ở địa phương. Cảnh sát cho biết anh không thể nói chuyện, chỉ biết lắc và gật đầu để trả lời câu hỏi của người khác.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc trong khi cha Armando và mẹ kế đã bỏ trốn khỏi nhà nhằm tránh sự tấn công từ những người hàng xóm.

-> Nữ y tá sát hại 8 người già trong viện dưỡng lão

Kim Thanh (Theo Dailymail)