Người dân ở 1 ngôi làng trở thành triệu phú chỉ sau 1 đêm

Chỉ sau một đêm, 80 người tại ngôi làng Cerezales del Condado ởTây Ban Nha bỗng dưng trở thành triệu phú.

Theo đó, tất cả 80 cư dân của ngôi làng Cerezales del Condado sau khi thức giấc đã bỗng dưng trở thành triệu phú. Tuy nhiên, may mắn này đến với họ không phải do họ đã chơi xổ số quốc gia Tây Ban Nha El Gordo trúng thưởng mà chỉ đơn giản là họ sống ở nơi tỷ phú Antonino Fernández sinh ra.

Người dân ở 1 ngôi làng trở thành triệu phú chỉ sau 1 đêm - Ảnh 1

Antonino Fernándezi gặp gỡ người dân làng Cerezales del Condado

Qua tìm hiểu, ông Fernández sinh vào ngày 13 tháng 12 năm 1917 trong một gia đình có 13 anh em. Ông là người con thứ 11 trong gia đình đông đúc này. Gia đình khó khăn, năm ông mới 14 tuổi, ông đã phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí. Sau cuộc nội chiến ở Tây Ban Nha, ông chuyển đến sống ở 1 thị trấn thuộc tỉnh Leon ở miền bắc Tây Ban Nha. Tại đây ông kết hôn với vợ mình là bà Cinia González Díez.

Đến năm 1949 (khi ông 32 tuổi), chú của bà Cinia, người sở hữu Grupo Modelo, đã bảo ông cùng gia đình chuyển đến Mexico để làm việc. Ông đã làm việc ở nhà máy bia Corona với cương vị là một nhân viên kho.

Người dân ở 1 ngôi làng trở thành triệu phú chỉ sau 1 đêm - Ảnh 2

Trải qua nhiều cấp bậc, Fernández đã trở thành Giám đốc điều hành hãng bia Grupo Modelo và đem thương hiệu Corona đến với toàn cầu.

Trải qua nhiều cấp bậc, ông đã trở thành Giám đốc điều hành của hãng bia Grupo Modelo vào năm 1971. Sau khi trở thành Giám đốc điều hành, ông Fernández đã biến Corona không chỉ là bia phổ biến nhất của Mexico mà còn là 1 hiện tượng toàn cầu với lượng xuất khẩu khổng lồ mỗi năm, bao gồm cả ở Tây Ban Nha với thương hiệu Coronita, nơi ông sinh ra và lớn lên.

Ông vẫn giữ vị trí Giám đốc điều hành cho đến năm 1997 và Chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến năm 2005. Hai vị trí này sau đó được chuyển giao cho cháu trai của ông là Carlos Fernández González đảm nhiệm. Ông cũng giữ chức Chủ tịch danh dự cho đến khi ông qua đời.

Người dân ở 1 ngôi làng trở thành triệu phú chỉ sau 1 đêm - Ảnh 3

Fernández đã được Juan Carlos, cựu vua của Tây Ban Nha tôn vinh vì những việc từ thiện mà ông đã làm tại Tây Ban Nha

Ông Fernández là một nhà từ thiện nổi tiếng tại quê hương của mình. Fernández đã được Juan Carlos, cựu vua của Tây Ban Nha tôn vinh vì những việc từ thiện mà ông đã làm tại Tây Ban Nha.

Ông đã thành lập nên 1 tổ chức gọi là Leon Soltra, nơi cung cấp việc làm cho những người khuyết tật. Ngoài ra ông còn thiết lập quỹ mang tên Cerezales Antonino y Cinia tại quê hương mình vào năm 2009 để hỗ trợ những sáng kiến hay trong khu vực.

Fernández đã qua đời vào tháng 8 năm nay, hưởng thọ 99 tuổi. Tuy nhiên, trước khi qua đời, ông đã để lại cho người dân tại thị trấn nghèo mà ông từng sinh ra một món quà đầy bất ngờ.

Người dân ở 1 ngôi làng trở thành triệu phú chỉ sau 1 đêm - Ảnh 4

80 cư dân tại ngôi làng Cerezales del Condado đã trở thành triệu phú chỉ sau 1 đêm

Theo di chúc, ông để cho cư dân làng Cerezales 169 triệu bảng Anh, tức mỗi người thừa kế khoảng 2 triệu bảng (khoảng 56 tỉ đồng).

-> Đại gia Hà thành và thú chơi đồ dát vàng

Kim Thanh (Theo Dailymail)