Người dân ngỡ ngàng với 'dòng sông sách' 10.000 cuốn ngay giữa phố

Đây là hoạt động nhằm mong chính quyền thành phố sẽ chú ý hơn đến việc giành không gian cho các hoạt động cộng đồng.

Literature Vs Traffic (tạm dịch: Văn học Vs Giao thông) là một dự án đang được tổ chức tại Toronto, Canada nhằm mục đích phát triển không gian dành cho cộng đồng ở các đô thị lớn. Hoạt động mới đây của ban tổ chức dự án đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân nơi đây,đó là bao phủ những đường phố sầm uất nhất của Toronto bằng 10.000 cuốn sách phát sáng.

Hoạt động này nằm trong lễ hội nghệ thuật Nuit Blanche 2016, được diễn ra trong suốt một đêm không ngủ. Số sách khổng lồ này được quyên góp, tặng bởi một tổ chức có tên Salvation Army. Hơn 50 tình nguyện viên đã làm việc trong 12 ngày liền để lấp đầy khu trung tâm thành phố Toronto với cả một “dòng sông sách” lung linh và rực rỡ ánh đèn.

“Một khu vực thường ngày bị bao phủ bởi tiếng ồn, khí thải xe cộ, sự ô nhiễm không khí trở thành một không gian êm ả, yên bình và ngập tràn đầy sách là một hình ảnh mà tất cả chúng tôi đã ao ước từ lâu. Dù hoạt động này chỉ kéo dài 12 tiếng đồng hồ nhưng tôi tin nó sẽ thức tỉnh được việc chính quyền thành phố cần giành nhiều không gian hơn nữa cho các hoạt động cộng đồng” - những người đưa ra ý tưởng này cia sẻ cảm nghĩ trên trang web chính thức của chương trình. Đươc biết sau khi sự kiện kết thúc, những cuốn sách này sẽ được thu gom để tái chế. Một số khác sẽ được giữ lại nhằm sử dụng vào những mục đích khác.

Vân Ngọc