Người dân ngày càng quan tâm đến chế độ ăn thực dưỡng để có sức khỏe tốt

Theo các chuyên gia ẩm thực, xu hướng thực dưỡng 'ăn sạch sống khỏe' đang được nhiều người quan tâm và áp dụng để duy trì sức khỏe tốt.

Các chuyên gia chia sẻ thông tin về phương pháp ăn thực dưỡng để giữ gìn sức khỏe mỗi ngày tại tọa đàm "Ứng dụng xu hướng thực dưỡng và tiện lợi vào sản phẩm của doanh nghiệp", do Thực phẩm Việt Sin và Công ty Eternal Beauty Product tại Nam California, Hoa Kỳ tổ chức ngày 19/4 tại TP Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị CTCP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin cho biết, hiện nay, người tiêu dùng trên thế giới và Việt Nam nói riêng ngày càng chú trọng đến thức ăn đảm bảo sức khỏe, vì vậy nhiều người đã chọn chế độ thực dưỡng để hướng đến sự cân bằng trong cuộc sống, duy trì lối sống lành mạnh. Theo đó, các sản phẩm thức ăn thực dưỡng được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất.

Theo chuyên gia ẩm thực Long Kha, khi nhắc đến ăn thực dưỡng, người tiêu dùng cần quan tâm chế độ ăn đó có cung cấp đủ năng lượng cho chúng ta làm việc hay không. Ngoài ra, khi làm món ăn thực dưỡng, người dân cần quan tâm các tỷ lệ: Ngũ cốc nguyên hạt nên chiếm khoảng 40 - 50% lượng thức ăn; rau củ chiếm 1/3 lượng thức ăn; các loại rau củ nên ăn gồm rau họ cải, bí ngô, cà rốt củ cải trắng, rong biển hay các sản phẩm từ đậu nành... Ngoài ra, người ăn thực dưỡng nên hạn chế ăn một số thực phẩm thịt đỏ như thịt bò, cá, trứng, các sản phẩm bơ sữa... Đối với thức ăn thực dưỡng, cách chế biến cũng có thể vận dụng linh hoạt, có thể xào hấp tùy thích, không nhất thiết phải luộc...

Người tiêu dùng có xu hướng chọn các sản phẩm thực dưỡng để có sức khỏe tốt.

Trong khi đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những loại thực phẩm sử dụng trong phương pháp thực dưỡng đều tốt cho sức khỏe. Thành phần của chúng có ngũ cốc nguyên hạt và rau củ, có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Ngoài ra, phương pháp thực dưỡng hạn chế tối đa lượng thịt đỏ, bởi loại thực phẩm này là nguyên nhân gây ra rất nhiều loại bệnh về tim mạnh. Chính vì những lợi ích như vậy, phương pháp thực dưỡng đang được rất nhiều người áp dụng trong ăn uống hàng ngày và trở thành xu hướng ăn uống mới trên thế giới.

Tuy nhiên, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ nguyên tắc cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân, tránh áp dụng sai sẽ gây phản ứng ngược cho sức khỏe của mình.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/am-thuc/nguoi-dan-ngay-cang-quan-tam-den-che-do-an-thuc-duong-de-co-suc-khoe-tot-20240419185607374.htm