Người dân lên rừng tắm thác trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Giữa chốn núi rừng hoang sơ ở Nghệ An, đắm mình dưới làn nước trong vắt, mát rượi là trải nghiệm mới mẻ dành cho du khách.

Cách trung tâm thành phố Vinh gần 150km, thác Kèm (xã Lục Dạ, Con Cuông, Nghệ An) là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách trong và ngoài tỉnh Nghệ An. Mặc dù kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ 10/3 âm lịch chỉ có một ngày nhưng nhiều người dân tìm đến thác Kèm nghỉ dưỡng.

Để đến được thác Kèm, du khách có thể di chuyển bằng xe điện dịch vụ hoặc đi bộ khoảng gần 1km. Từ đường nhựa vào đến thác là một lối mòn được kè bằng các lốp ô tô cũ.

Thác Kèm nằm sâu trong vườn Quốc gia Pù Mát, cách thị trấn Con Cuông khoảng 25km. Đây được đánh giá là điểm đến hoang sơ bậc nhất của tỉnh Nghệ An nói riêng và của Việt Nam nói chung khi chưa có nhiều tác động từ con người.

Từ một dòng chảy nhỏ trên đỉnh núi, dòng thác cao khoảng 500m chảy xuống như một dải lụa trắng vắt dọc sườn núi đá, tạo nên cảnh đẹp nên thơ.

Từ huyện Yên Thành, gia đình chị Nguyễn Thanh Lam di chuyển hơn 100km có mặt tại thác Kèm.

"Ở đây nhiệt độ thấp hơn khu vực thị trấn khoảng 3-4 độ C. Sau hành trình dài, được tắm dưới dòng thác mát quả thật là trải nghiệm thú vị", chị Lam cho hay.

Trong hành trình xuyên Việt kéo dài 45 ngày, vợ chồng anh Nguyễn Trung Hiếu (trú TPHCM) đến thác Kèm thông qua giới thiệu của người bạn.

"Ở đây còn hoang sơ, không gian thoáng đãng, không khí trong lành, mát rượi, thác đẹp, thực sự đáng để đến một lần chiêm ngưỡng", anh Hiếu nói.

Anh Vi Đức Anh công tác tại trạm kiểm lâm Khe Kèm, hạt kiểm lâm Pù Mát. Hôm nay là ngày lễ nhưng anh Đức Anh phải trực, vợ và con nhỏ tranh thủ lên thăm. Anh Đức Anh dẫn vợ và con vào thác để chơi.

Cách thác Kèm khoảng 30km, khe Nước Mọc (xã Yên Khê, Con Cuông) cũng là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn.

Khe Nước Mọc là một khe nước nhỏ nằm ở bản Nưa (xã Yên Khê). Điều đặc biệt là dòng nước từ dưới đất lên, nước luôn đầy ắp, trong xanh, mát lạnh vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Phát triển du lịch tự nhiên, tại các điểm thác nước nói trên, địa phương đã quy hoạch cơ sở hạ tầng, lưu trú, dịch vụ ăn uống, giải khát để phục vụ du khách.

Sau khi tắm mát, du khách thưởng thức nhiều đặc sản của Con Cuông như cơm lam, xôi tím, cá mát... được chế biến hấp dẫn, ngon miệng.

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-dan-len-rung-tam-thac-trong-dip-gio-to-hung-vuong-17224041816162577.htm