Người dân hoảng hồn đóng kín cửa khi đàn voi 'viếng thăm' trong đêm

Đàn voi về đã phá toàn bộ diện tích cây trong vườn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn nên gia đình ông Dân không dám ra khỏi nhà.

Ngày 8/10, thông tin từ ông Võ Văn Hải, Chánh văn phòng UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xuất hiện một đàn voi rừng về phá hoại hoa màu của người dân.

Trước đó, vào tối ngày 6/10, một đàn voi rừng về khu vực vườn của ông Nguyễn Công Dân (trú tại xóm 15/7, xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương) đã phá hoại diện tích cây rễ hương mới trồng.

Người dân hoảng hồn đóng kín cửa khi đàn voi 'viếng thăm' trong đêm - Ảnh 1

Gia đình ông Dân ở nguyên một quả đồi.

Ông Dân cho biết, biết đàn voi về phá cây trồng trong vườn nhưng gia đình vẫn phải đóng chặt cửa, không dám ra ngoài. Toàn bộ khu vườn của ông Dân có diện tích khoảng 5 ha đã bị phá hoại hết.

Được biết, từ đầu năm đến nay đã có 5 lần đàn voi rừng vào vườn của ông. Những lần trước, đàn voi rừng phá hoại các loại cây trái như: Mít, măng, chè, keo... thiệt hại khoảng 10 triệu đồng.

Người dân hoảng hồn đóng kín cửa khi đàn voi 'viếng thăm' trong đêm - Ảnh 2

Những dấu vết voi giày

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã trực tiếp đến động viên, thăm hỏi gia đình. Tuy nhiên, UBND huyện Thanh Chương cũng yêu cầu các xã Thanh Đức, Hạnh Lâm và các đơn vị liên quan thường xuyên tuần tra, kịp thời phát hiện khi đàn voi xuất hiện tại khu vực dân cư; phối hợp với người dân thực hiện các biện pháp đẩy đuổi đàn voi bằng cách đánh trống, mõ, chiêng, đốt lửa ...

Đồng thời dựng biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực có đàn voi xuất hiện, tuyệt đối không được sử dụng công cụ, vũ khí tấn công, xung đột trực tiếp hoặc gây nguy hiểm, kích động đàn voi.

Anh Ngọc