Người dân Hà Nội tụ tập cúng vái ngoài cổng đền, chùa ngày mồng Một

Mặc dù đã có lệnh cấm tụ tập đông người, nhưng tại một số điểm chùa chiền trên địa bàn thành phố Hà Nội, người dân vẫn tụ tập khấn vái từ bên ngoài, không tuân thủ yêu cầu về giãn cách.

Hôm nay (12/5) là ngày đầu tháng Tư âm lịch, vì vậy nhiều người dân ở Thủ đô vẫn có thói quen đến chùa để lễ cầu may.

Mặc dù đã có lệnh cấm tụ tập đông người, nhưng tại một số đền, chùa, phủ trên địa bàn thành phố người dân vẫn tụ tập khấn vái từ bên ngoài.

Theo ghi nhận tại phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội), nhiều người dân tụ tập khấn vái từ bên ngoài cổng, không giãn cách. Mặc dù có lực lượng chức năng đến nhắc nhở nhưng sau đó người dân lại tu tập xung quanh cổng phủ để hành lễ...

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, các điểm di tích, đền chùa trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động để phòng dịch.Bên cạnh đó, Hà Nội cũng yêu cầu người dân không được tụ tập đông đúc quá 10 người tại điểm công cộng.

Đối với người dân, nhu cầu nào cũng là cần thiết, song nếu mỗi người biết nâng cao ý thức phòng tránh dịch nơi công cộng sẽ góp phần không để lây lan ra cộng đồng./.

Minh Hiếu (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/nguoi-dan-ha-noi-tu-tap-cung-vai-ngoai-cong-den-chua-ngay-mong-mot/712166.vnp