Người dân Cuba ký lời thề bảo vệ thành quả cách mạng với ông Fidel Castro

Ngày 28/11, hàng trăm người dân Cuba đã cùng nhau ký vào một lời thề bảo vệ thành quả cách mạng sau khi cựu chủ tịch Fidel Castro từ trần.

Con trai của lãnh tụ Cuba Fidel Castro, ông Antonio Castro Soto del Valle ký vào lời thề bảo vệ thành quả cách mạng. (Ảnh: AFP)

Theo AFP, thay vì để lại thông điệp chia buồn trong các cuốn sổ tang, người dân Cuba đã được mời tới tham dự một một buổi lễ xác nhận lại về “khái niệm cách mạng” được lãnh tụ Fidel Castro nói trong một bài phát biểu vào năm 2000, 6 năm trước khi ông chuyển giao quyền lực cho người em trai Raul Castro vì bệnh tật.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh vì những lý tưởng này. Chúng tôi xin thề!”, lời cam kết của những người dân Cuba viết.

Chia sẻ về những lời thề của người dân Cuba, cựu trung tá Rigoberto Cerolion nói: “Những chữ ký này thể hiện mong muốn của người dân Cuba về việc bảo vệ thành quả cách mạng sẽ không thể bị đảo ngược”.

Người dân Cuba đau buồn trước sự ra đi của vị lãnh tụ tài ba. (Ảnh: AFP)

Cùng ngày 28/11, trong khi hàng trăm người dân Cuba xếp hàng ký vào lời thề thì nhiều người dân khác cũng đổ về Đài tưởng niệm Jose Marti ở thủ đô La Havana để tham dự lễ tiễn biệt với vị Tổng tư lệnh tài ba.

Được biết, lễ viếng tại Đài tưởng niệm Jose Marti sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/11 với 21 phát đại bác được bắn đi. Ngoài ra, ở thủ đô La Habana cũng có thêm 12 điểm tổ chức lễ viếng lãnh tụ Fidel Castro.

“Fidel đã ra đi, nhưng ông vẫn luôn sống mãi trong lòng chúng tôi”, Leonardo Guijarro, một sinh viên ngành lịch sử 22 tuổi tham dự lễ viếng chia sẻ.

Thanh Nam