Người dân Colombia tiếp tục biểu tình ủng hộ thỏa thuận hòa bình

Nhiều người biểu tình Colombia còn mang theo ảnh người thân thiệt mạng trong cuộc chiến tàn khốc này để minh chứng về hậu quả của chiến tranh.

Hàng nghìn người dân Colombia hôm qua (12/10) đã đổ ra đường bày tỏ sự ủng hộ thỏa thuận hòa bình đã ký giữa Chính phủ Colombia và Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia (FARC).

Người dân Colombia tiếp tục biểu tình ủng hộ thỏa thuận hòa bình - Ảnh 1

Một cuộc biểu tình ở Colombia. Ảnh: internet.

Trong số này có nhiều người là nạn nhân của cuộc xung đột kéo dài hơn 52 năm qua ở quốc gia Nam Mỹ này, với những thương tật ở tay chân.

Nhiều người còn mang theo ảnh của những người thân đã thiệt mạng trong cuộc chiến tàn khốc này để minh chứng về hậu quả của chiến tranh.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 1 tuần qua, người dân Colombia đổ ra đường để bày tỏ ủng hộ thỏa thuận vốn được Chính phủ Colombia và Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia ký kết hồi tháng trước song đã bị đa số người dân Colombia bác bỏ trong cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 2/10 vừa qua.

Việc các cử tri Colombia bất ngờ bác bỏ thỏa thuận hòa bình vừa đạt được sau hơn 4 năm đàm phán trong cuộc trưng cầu dân ý mới đây đã “giội một gáo nước lạnh” vào thiện chí và những nỗ lực của các bên mong muốn một nền hòa bình lâu dài tại quốc gia Nam Mỹ này.

Thực tế đó đặt ra yêu cầu Chính phủ Colombia và Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia phải nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy tiến trình hòa giải, hòa hợp dân tộc đang dang dở.

Trong một diễn biến mới nhất, cả Chính phủ Colombia và Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia hôm 12/10 đều cam kết sẽ nỗ lực cho tiến trình hòa giải dân tộc ở Colombia./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP