Người dân chặn xe trên cao tốc nối với sân bay Nội Bài xin… xây cầu vượt

Bức xúc vì nhiều lần kiến nghị xây cầu vượt nhưng chưa được, nhiều người dân (xã Nam Hồng, H.Đông Anh, Hà Nội) đã mang gạch đá ra chặn đường nối trung tâm thành phố với sân bay Nội Bài.

Người dân chặn xe trên cao tốc nối với sân bay Nội Bài xin… xây cầu vượt - Ảnh 1

Người dân để gạch đá, ngồi chặn giữa cao tốc Thăng Long - Nội Bài

Sự việc diễn ra khoảng 8 giờ ngày 8.11, trên tuyến đường Võ Văn Kiệt (đoạn qua xã Nam Hồng, H.Đông Anh, Hà Nội). Hàng trăm người dân địa phương đã mang gạch đá, lốp xe ra giữa đường để chặn các phương tiện lưu thông trên tuyến.

Sự việc khiến tuyến đường đến sân bay Nội Bài ùn tắc trong hơn một giờ. Theo người dân, lý do họ làm việc này là vì mong muốn được xây cầu vượt qua khu vực, nhưng nhiều lần đề nghị vẫn chưa được đáp ứng.

Trung tá Lê Văn Duyển - Đội trưởng Đội CSGT số 15 (Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ đường sắt, Công an Hà Nội) người tham gia giải quyết ách tắc ở khu vực này cho biết, người dân địa phương phản ánh, các điểm giao cắt từ khu dân cư thuộc xã Nam Hồng ra cao tốc Thăng Long - Nội Bài thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.

Do vậy, lần này người dân tập trung kiến nghị xây cầu vượt đi bộ hoặc hầm chui dân sinh qua tuyến đường, để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Chiều 8.11, trao đổi về sự việc trên, ông Nguyễn Tiến Dương, Phó chủ tịch UBND xã Nam Hồng xác nhận, có khoảng 300 người dân đã tập trung tại tuyến đường nói trên để ngăn cản phương tiện qua tuyến đường nói trên bằng các vật dụng như gạch đá, gậy gộc, lốp xe…

Ông Dương cho biết, sau khoảng 30 phút được thuyết phục, người dân đã giải tỏa, tập trung về nhà văn hóa thôn Đoài để giải quyết vụ việc với chính quyền địa phương. Cùng ngày, đại diện UBND H.Đông Anh cũng đã có mặt ở hiện trường vụ việc, phối hợp với UBND xã Nam Hồng mời người dân về trụ sở UBND xã để đối thoại.

Minh Chiến