Người dân bị đối tượng nghiện bỏ trốn dí dao đe dọa, cướp xe máy?

Sáng 14-4, đồng chí Lê Tuấn Quốc - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo công an tỉnh khẩn trương phối hợp với công an các tỉnh giáp ranh như: Đồng Nai, Bình Thuận, TPHCM hỗ trợ, vận động những học viên cai nghiện trốn trại ra trình diện.

Người dân bị đối tượng nghiện bỏ trốn dí dao đe dọa, cướp xe máy? - Ảnh 1

Một số học viên trốn trại bị lực lượng chức năng đưa về làm việc.

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 13.4, tại tổ 4E của Trung tâm có tiếng động do học viên cai nghiện đá vào cửa. Cán bộ nhắc nhở, yêu cầu giải tán, nhưng các học viên vẫn tiếp tục đá cửa. Sau 2 phút thì học viên đã phá hỏng cửa. Nhằm khống chế học viên phá cửa trốn trại, gần 20 nhân viên bảo vệ sử dụng bình xịt hơi cay xịt qua lỗ hổng nơi học viên đập phá để giải tán. Nhưng học viên vẫn hung hăng phá cửa và dùng gậy, đá tấn công cán bộ. Sự việc diễn diễn ra quá nhanh nên lực lượng công an địa phương không kịp tiếp ứng ngăn chặn. Có 447 học viên đã trốn khỏi trại.

Theo người dân, khi vừa “đào tẩu” ra khỏi Trung tâm, các học viên đã la hét và chạy vào nhà dân giật quần áo, thậm chí cướp giật xe máy của người đi đường.

Thông tin từ ông Lê Trị (trú tại khu 1, ấp 6, xã Tóc Tiên) cho biết, khoảng 21h ngày 13.4, ông đang chạy xe máy ra công ty gần đó thì có 3 thanh niên (2 người cầm dao, 1 người cầm cục đá lớn) dí dao vào hông yêu cầu ông đưa xe. Sau khi lấy được xe, chúng lên xe tẩu thoát. “Chiều hôm đó, tôi mới đi khám bệnh về đang còn treo thuốc và sổ khám trên xe chưa kịp uống thì chúng đã cướp mất. Vì sợ ảnh hưởng đến tính mạng nên tôi đã giao xe cho chúng”- ông Trị nói.

Theo nguồn tin của phóng viên, số học viên quay lại Trung tâm đã lên tới con số gần 200 người.

Hiện các lược lượng như công an, khối quân sự đang được bố trí tại các địa điểm trọng yếu để tìm kiếm các học viên bỏ trốn.