Người đại diện nói gì về tin đồn Văn Lâm sắp rời Cerezo Osaka?

Thông tin thủ môn Đặng Văn Lâm rời Cerezo Osaka gia nhập CLB Omiya Ardija ở J.League 2 xuất hiện vài ngày qua.

Thông tin bắt nguồn từ một tài khoản Twitter người Nhật Bản. Người này phát hiện Đặng Văn Lâm bấm nút theo dõi Instagram của Omiya Ardija và cho rằng đây không phải chuyện ngẫu nhiên.

Trao đổi về vấn đề này, Andrey Grushin, người đại diện của Văn Lâm, cho biết: "Hiện tại, Văn Lâm vẫn đang là người của Cerezo Osaka". Tuy nhiên, Grushin không phủ nhận việc Văn Lâm có thể rời Cerezo Osaka và gia nhập một đội bóng khác.

"Chúng tôi nhận nhiều lời đề nghị từ Nhật Bản, Bồ Đào Nha. Trước đây, CLB Braga để ý tới Văn Lâm. Hiện tại, một số đội khác chú ý nhưng vẫn cần chờ quyết định từ chúng tôi", Andrey Grushin chia sẻ.

"Trong chuyển nhượng, không có phần trăm xác suất, đáp án chỉ là "có" hoặc "không". Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trên thị trường chuyển nhượng".

Văn Lâm vẫn đang là người của Cerezo Osaka

Văn Lâm vẫn đang là người của Cerezo Osaka

Hợp đồng của Văn Lâm với Cerezo Osaka sẽ kết thúc sau mùa giải 2022. Giờ là tháng 4, phía Văn Lâm đang ở rất gần thời điểm có thể tự do đàm phán với bất kỳ đội bóng nào. Theo FIFA, cầu thủ có dưới 6 tháng hợp đồng với CLB sẽ được tự do đàm phán với các đội bóng khác.

Tại Cerezo Osaka, Văn Lâm mới thi đấu hai trận, một ở Cúp Hoàng đế Nhật Bản, hai ở AFC Champions League 2021. Sau đó, anh gặp chấn thương nặng từ giữa tháng 9, phải nghỉ thi đấu hết mùa giải 2021.

Văn Lâm mới trở lại từ đầu mùa giải 2022 nhưng vẫn không thể cạnh tranh vị trí với thủ môn Hàn Quốc Kim Jin-hyeon. Ở trận đấu với Kashiwa Reysol tại vòng 8 J.League 1 chiều 5/4, Văn Lâm không có tên trong danh sách đăng ký. Anh theo dõi trận đấu trên khán đài.

Cơ sở dẫn tới phỏng đoán Văn Lâm gia nhập Omiya Ardija thứ nhất là việc anh ít được thi đấu tại Cerezo Osaka.

Thứ hai, Omiya Ardija là đội bóng này đang xếp cuối bảng J.League 2. Thủ môn số 1 của họ cũng vừa gặp chấn thương. Dù thị trường chuyển nhượng đã đóng cửa nhưng một số trường hợp vẫn được đặc cách như đăng ký thêm thủ môn.

Thứ ba, Văn Lâm theo dõi Omiya Ardija trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, anh cũng đăng tải lên mục "story" trên Facebook một số hình ảnh có thể liên tưởng đến việc sắp ra đi.

Văn Lâm đang có năm thứ 4 thi đấu ở nước ngoài sau khi rời CLB Hải Phòng vào đầu mùa giải 2019. Anh thi đấu hai mùa ở Thái Lan cho Muangthong United trước khi sang Nhật Bản.

Không chỉ ở CLB, anh cũng gặp khó khăn khi cạnh tranh vị trí bắt chính ở đội tuyển Việt Nam do ít được thi đấu. Ở trận gặp Nhật Bản ngày 29/3, Văn Lâm được vào sân 4 phút cuối thay cho Nguyên Mạnh gặp chấn thương.

HIẾU LƯƠNG

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/nguoi-dai-dien-noi-gi-ve-tin-don-van-lam-sap-roi-cerezo-osaka-4020225423475459.htm