Người cũ Real chê Pep Guardiola

Cựu HLV của Real Madrid Vanderlei Luxemburgo cho rằng Pep Guardiola chú tâm 'gây dựng thương hiệu' hơn là công việc huấn luyện.

Người cũ Real chê Pep Guardiola - Ảnh 1

Luxemburgo từng dẫn dắt Real Madrid. Ảnh: Internet

Vanderlei Luxemburgo từng là người nắm quyền tại Santiago Bernabeu ở mùa giải 2004/05. Hiện tại, vị chiến lược gia 64 tuổi này vẫn đang trong tình trạng ‘ngồi chơi xơi nước. Ở buổi phỏng vấn mới đây nhất, Luxemburgo đã lên tiếng cho hay ông không cảm thấy bị thuyết phục bởi tài năng cầm quân của Pep Guardiola . Thay vào đó, ông chỉ thấy cựu thuyền trưởng của Barcelona tập trung gây dựng thương hiệu bằng cách cập bến các đội bóng lớn hơn là quan tâm đến công việc huấn luyện.

"Guardiola từng giành rất nhiều danh hiệu cùng Barcelona nhưng giờ họ có Luis Enrique và họ cũng làm được những điều tương tự. Sau đó Guardiola đến Bayern Munich, ông ta đã có thời gian chuẩn bị, được học ngôn ngữ nhưng cuối cùng cũng không thể đạt được thành công như người tiền nhiệm Heynckes, người giành được cú ăn 3 ở tuổi 70.”

Bên cạnh đó, Luxemburgo cũng đưa ra sự so sánh giữa mức độ thành công của Pep và cựu thuyền trưởng của Kền kền trắng, Carlos Ancelotti: “Carlo là nhà vô địch ở Milan, và rồi ở Madrid. Tôi nghĩ Pep cần chứng minh ông ấy xuất sắc hơn thế bằng việc vô địch cùng Manchester City.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 03:20 10/10/2016