Người có tinh hoàn nặng 59kg đã đủ tiền phẫu thuật

(iHay) Dan Maurer, người đàn ông có tinh hoàn bị sưng rất lớn trong 10 năm qua cuối cùng cũng đã gom đủ tiền để phẫu thuật điều trị.

Dan Maurer di chuyển rất khó khăn do một bên tinh hoàn quá lớn - Ảnh chụp từ clip YouTube

Dan Maurer, (39 tuổi ở Michigan, Mỹ), đã nhiều năm gây quỹ cho ca phẫu thuật quan trọng này, sau khi một bên tinh hoàn của anh bỗng dưng "phình to" lên đến 59kg.

Dan bắt đầu tham khảo các phương pháp điều trị căn bệnh của mình sau khi nghe tin về nạn nhân Wesley Warren Jr, tử vong do tinh hoàn sưng to.

Lúc đầu, bác sĩ nói với Dan Maurer rằng anh ta cần giảm cân. Tuy nhiên, khi Dan giảm được 22,6kg do kiên trì luyện tập thì bìu một bên tinh hoàn của anh vẫn phát triển không ngừng.

Cuối cùng, người ta phát hiện ra rằng Dan có một hoại nang trong bìu, dẫn đến hiện tượng hiếm thấy có tên gọi là phù bạch huyết bìu, khiến một bên tinh hoàn của Dan sưng to dữ dội.

Tinh hoàn của Dan sắp được cắt bỏ - Ảnh chụp từ clip YouTube

Sau khi phát hiện ra điều này, nhà thờ ở địa phương nơi Dan sinh sống đã gây quỹ để quyên góp 27.000 USD để anh có chi phí phẫu thuật.

Dan hi vọng rằng ca phẫu thuật này sẽ thay đổi cuộc đời anh.

Căn bệnh lạ khiến tinh hoàn của Dan có kích cỡ dị thường, không những gây khó khăn trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến cả đời sống hôn nhân của anh.

Chị Mindy, vợ của Dan, cho biết vợ chồng cô không quan hệ với nhau đã 7 năm qua. Tuy nhiên, chị vẫn gắn bó với chồng bởi cô chưa bao giờ hết yêu anh.

Phạm Như Quỳnh