Người chồng chém chết tình địch vì vợ ngoại tình là người thế nào?

Theo người dân xung quanh, anh Hoa là người rất yêu thương vợ con.Mặc dù đi làm ăn ở xa nhưng hàng tháng, anh Hoa vẫn gửi tiền về đều đặn để vợ có tiền lo cho cuộc sống gia đình...

Như tin tức đã đưa, khoảng 21h ngày 20/10, tại căn buồng của gia đình chị Nguyễn Thị Liễu (32 tuổi), trú tại thôn Thanh Chiểu (Phú Cường, Ba Vì) do mâu thuẫn tình ái, Hà Xuân Hoa- chồng chị Liễu đã dùng hung khí chém anh Đỗ Tất Thắng (46 tuổi) người cùng xóm cách nhà Hoa vài chục mét.

Được biết, Hoa đang làm ăn bên Trung Quốc nhưng do nghi ngờ vợ ngoại tình nên bất ngờ trở về nhà thì phát hiện vợ cùng tình địch là ông Thắng đang trên giường ngủ của 2 vợ chồng.

Ngay lập tức, đối tượng Hoa lao vào dùng dao chém trọng thương ông Thắng tại giường ngủ, chị Liễu bị chồng chém đứt 1 ngón tay đã chạy thoát xuống UBND xã kêu cứu. Cả hai được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó, tuy nhiên do vết thương quá nặng, ông Thắng đã tử vong vào sáng 21/10.

Người chồng chém chết tình địch vì vợ ngoại tình là người thế nào? - Ảnh 1

Ảnh: Tri Thức Trẻ.

Đến ngày 22/10, Hà Xuân Hoa đã đến công an đầu thú. Theo công an huyện Ba Vì, sau khi gây án, Hoa bỏ trốn khỏi địa phương. Một tổ công tác đã đến gia đình vận động người thân của Hoa khuyên anh này tự thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật .

Trả lời PV báo Tri Thức Trẻ, một người dân trong gần nhà cho biết: "Từ trước đến nay, địa phương chúng tôi chưa bao giờ xảy ra sự việc tày trời như vậy. Là người đàn ông khi đi làm xa về, chứng kiến cảnh vợ mình đang nằm ôm người khác trong chính nhà mình làm gì có ai chịu đựng được.

"Có trách, thì trách Liễu đã không giữ trọn đạo nghĩa vợ chồng nên gây ra vụ việc thương tâm. Giờ, 2 người đàn ông, một chết, một đi tù còn lại khổ nhất là những đứa con. Bà con chúng tôi giờ chỉ mong sao cơ quan pháp luật xử nhẹ tội với thằng Hoa để cho nó sớm về nhà chăm sóc 2 đứa con thơ", người này cho biết.

Theo người dân đánh giá, anh Hoa là người rất yêu thương vợ, con. Mặc dù đi làm ăn ở xa nhưng hàng tháng, anh Hoa vẫn gửi tiền về đều đặn để vợ có tiền lo cho cuộc sống gia đình. Ở nhà, chị Liễu chỉ cấy hơn 1 sào ruộng và thời gian gần đây mới đi làm cho xưởng may ở gần nhà.

Bà Nguyễn Thị Khanh – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Phú Cường cũng đã có những chia sẻ với báo chí về cuộc sống của hai vợ chồng anh Hoa trước ngày xảy ra vụ việc.

Bà Khanh cho biết: Hai vợ chồng anh Hoa lập gia đình được gần 20 năm nay, chị Liễu là người gốc Cao Bằng. Hiện tại, hai vợ chồng anh Hoa đã có 2 người con trai, cháu lớn đang học lớp 8 còn cháu thứ 2 mới lên lớp 2. Kể từ ngày lập gia đình đến nay, hai vợ chồng anh Hoa chưa lần nào xảy ra mâu thuẫn lớn phải nhờ đến chính quyền địa phương can thiệp.

Mấy năm gần đây, anh Hoa cùng với một số thanh niên trong khu vực sang Trung Quốc làm ăn và gửi tiền về nhà để vợ lo cho gia đình và con cái ăn học. Còn chị Liễu ở nhà làm ruộng và làm thêm nghề may ở xưởng gần nhà. Trước khi xảy ra vụ án mạng thương tâm vào đêm ngày 20/10, chính quyền địa phương không hề nắm được việc giữa chị Liễu và anh Thắng có quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng. Sự việc xảy ra khiến mọi người vô cùng bất ngờ.

Hòa Hậu (t/h)