Người cha kể lại khoảnh khắc sinh tử khi cứu con gái 3 tuổi rơi vào ống cống

Người cha cho biết anh nhớ như in khoảnh khắc túm được áo con gái qua một khe cống hẹp, khi bé gái bị mắc lại chỗ phân chia dòng nước.

Liên quan vụ bé gái 3 tuổi rơi xuống ống cống ở Bắc Giang, ngày 5/1, trên Zingnews, anh Nguyễn Văn Bình (24 tuổi, ở xã Ngọc Lý, Tân Yên, Bắc Giang) cho biết cháu bé tiếp tục ở lại bệnh viện để được theo dõi tình trạng phổi.

Nạn nhân được chăm sóc tại bệnh viện vào sáng 5/1

Nạn nhân được chăm sóc tại bệnh viện vào sáng 5/1

Anh Bình kể, khoảng 19h ngày 4/1, lúc này con gái anh được ông trông coi tại sân nhà. Lúc này cô bé đang ngồi trên chiếc xe đồ chơi thì bị trượt về phía ống cống trước cửa nhà. Ống cống không được đậy nắp hay rào chắn. Miệng cống rộng chừng 45-50 cm.

Sau khi nghe tiếng động, người nhà nạn nhân hô hoán ứng cứu. "Lúc này tôi rất bối rối vì đoạn cống tiếp theo đã được bịt kín, nước lại chảy xiết. Chạy xuống một ống cống phía dưới không thấy con, tôi càng rối và hốt hoảng", anh Bình nhớ lại.

Lúc này, tiếng khóc bắt đầu cất lên từ phía những người phụ nữ trong nhà. Linh cảm của người cha thôi thúc anh Bình tìm mọi cách để xác định vị trí con gái. Sau 6-7 phút, người cha phát hiện một khe hở vừa đủ cho cánh tay người lớn thò qua. Vị trí khe hở cách nơi cháu bé rơi xuống 8-10 m. Anh thò tay qua khe dù không hy vọng nhiều. May mắn, người cha nắm được áo cô bé đang bị mắc lại trong đường cống.

"Khi đó, khe hở chỉ đủ cho một cánh tay, tôi cố giữ chặt để con không bị cuốn đi xa. Gần chục người khi đó đã dùng xà beng để bật nắp cống lên", anh Bình nhớ lại và cho rằng nếu không bị mắc lại, có lẽ con gái anh đã bị cuốn đi rất xa và khó có thể tìm kiếm.

Sau khoảng 15 phút kể từ khi bị rơi xuống, cô bé được giải cứu ra khỏi cống và đưa tới bệnh viện.

Ống cống nơi cháu bé rơi xuống trước cửa nhà.

Trên Vietnamnet, Chủ tịch UBND Xã Ngọc Lý (huyện Tân Yên, Bắc Giang) Đỗ Đức Duy xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn.

"Khu vực bé gái gặp nạn là đoạn đường 298 đang được sửa chữa lại về kỹ thuật. Khi làm đến cửa nhà anh N. (bố bé gái) thì công nhân kết thúc giờ làm trong ngày. Lúc này, bé gái đang chơi ở sân với ông nội sau đó đi ra ngoài đường và lao xuống ống cống chưa được che chắn. Khu vực nhà anh N. cũng là mương thoát nước nên khi cháu rơi xuống bị cuốn trôi khoảng 10m. Rất may, bố cháu và nhiều người dân ở đó nên vớt được bé kịp thời. Hiện, sức khỏe của cháu bé đã ổn định, chiều nay có thể ra viện" - ông Duy nói.

Người nhà cháu bé cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, người thân cùng hàng xóm đã chạy theo dòng nước và bật nắp cống cách đó gần 10m. Họ phát hiện cháu bé bị mắc lại bởi hệ thống phân dòng. Đến sáng 5/1, sức khỏe nạn nhân đã ổn định và không nguy hiểm tới tính mạng.

Trước đó, vào tối 4/1 tại khu vực ngã tư cầu Đồng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, Bắc Giang. Lúc này, một bé gái 3 tuổi bị rơi xuống cống thoát nước trước cửa nhà. Nắp cống này đang được thi công dang dở trên tỉnh lộ 298 nhưng không được đậy nắp hay che chắn. Thời điểm xảy sự việc, trong cống có nước chảy xiết nên cháu bé bị cuốn trôi trong ống cống. Độ sâu cống này khoảng 1-2 m.

Việt Nam được nâng bậc trong bảng xếp hạng bóng đá thế giới

K.N (th)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/nguoi-cha-ke-lai-khoanh-khac-sinh-tu-khi-cuu-con-gai-3-tuoi-roi-vao-ong-cong-172230105154514607.htm