Người cha dũng cảm tay không đánh cá sấu để cứu sống con

Một ông bố đã can đảm đánh nhau tay không với một con cá sấu để cứu cậu con trai 11 tuổi của mình thoát khỏi hàm răng sắc nhọn của loài thú dữ này.

Tờ Herald cho biết, cậu bé Tapiwa đã bị cá sấu tấn công khi đang cùng cha mình bơi qua con sông Nyaitengwa ở phía đông bắc Mutoko (Zimbabwe) vào đêm Giáng sinh khi cả hai đang trên đường về nhà từ khu vườn của gia đình.

Khi thấy con cá sấu đớp lấy con trai mình, anh Tafadzwa Kachere, sinh sống ở Katiyo, thuộc vùng nông thôn Chief Nyajina, Zimbabwe, đã dùng tay không chiến đấu để cố giải cứu cậu con trai Tapiwa.

Anh Kachere kể lại rằng: "Khi đó hai cha con tôi đang đi về từ khu vườn của gia đình. Tôi đi trước và con trai đi đằng sau. Trong khi đang bơi qua sông, tôi nghe thấy con mình la hét thất thanh kêu cứu và tôi ngay lập tức nhào đến con cá sấu lúc đó đang ngoạm chặt lấy chân trái của con tôi. Tôi đã nhảy lên lưng con thú dữ và dùng hết sinh lực để gỡ miệng con cá sấu mở ra.

Tôi đã lặn lên, ngụp xuống, quần thảo với con cá sấu để nó há miệng ra. Tôi đã làm mọi cách nhưng nó không nhả chân con tôi, tôi liền dùng miệng ngắt các ngọn lau quanh đó trong khi vẫn ngồi lên lưng con cá sấu rồi chọc vào mắt và miệng nó cho đến khi nó chịu nhả thằng bé".

Sau khi bị anh Kachere đập vào đầu, lấy cây sậy chọc vào mắt, con cá sấu điên tiết liền nhả cậu con trai Tapiwa và quay qua tấn công người cha. Nó ngoạm cánh tay phải của anh, nhưng người cha dũng cảm vẫn quyết chiến với con cá sấu và may mắn cả hai cha con đã thoát khỏi loài ăn thịt này.

Sau trận chiến, anh Kachere thương nặng cánh tay phải, còn con trai anh bị mất một chân trái. Cả hai cha con anh Kachere được đưa đến bệnh viện Nyadire để cấp cứu trước khi được đưa đến bệnh viện Chitungwiza.

Bác sĩ Obadiah Moyo, Giám đốc Điều hành của bệnh viện Chitungwiza cho biết đó là một câu chuyện khủng khiếp và "chúng tôi đang cố gắng để cứu chữa cho hai cha con ông ấy. Chúng tôi vẫn đang theo dõi tình trạng và hy vọng họ sẽ sớm ổn".

Kachere đang kêu gọi sự hỗ trợ mua cho con trai anh một chiếc chân giả: "Thằng bé vẫn muốn được đi học và cho đến giờ nó vẫn nghĩ bác sĩ sẽ ghép lại cái chân bị mất cho nó. Chúng tôi đã nói dối rằng cái chân chỉ tạm thời bị tháo ra cho mục đích điều trị. Không biết đến khi thằng bé biết được sự thật nó sẽ ra sao nữa".

Vũ Kiều (theo The Herald)

Các tin đáng chú ý khác:

Đi bắt trăn bị trăn siết chết

Cá mập chết thảm trong miệng cá sấu

Dân Sài Gòn hốt hoảng vì cá sấu nhảy ra giữa đường

Clip báo đốm làm thịt cá sấu