Người cha độc ác tra tấn con như thời trung cổ

Ngữ nhiều lần bắt các con moi phân người từ nhà vệ sinh lên ăn hoặc bắt con ăn phân gà. Những lần này Ngữ đều cầm gậy đứng giám sát, bắt các con phải nuốt vào bụng...

Cuối cùng, Nguyễn Văn Ngữ - người cha độc ác, hành hạ dã man con đẻ của mình trong suốt một thời gian dài cũng đã phải nhận án phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Câu chuyện gây được sự chú ý đặc biệt của dư luận không chỉ do những ngón đòn tra tấn như thời trung cổ Ngữ dành cho các con, mà còn bởi đây là vụ bạo lực gia đình cực kỳ nghiêm trọng đối với trẻ em lần đầu tiên được phát hiện trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Văn Ngữ (SN 1970, ở thôn Mỗ Đoạn, xã Kỳ Sơn, Tứ Kỳ) là đối tượng đã nhiều lần đứng trước vành móng ngựa, trong đó có tội “hành hạ vợ”. Năm 1997, Ngữ lấy chị P.T.L. (SN 1974, ở thôn Mỹ Xá, xã Ngọc Sơn, Tứ Kỳ), sinh được 3 cháu Nguyễn P.N.Q. (con gái lớn, SN 1998), Nguyễn P.T.L .(con trai thứ, SN 2000) và Nguyễn P.H.K. (con trai út, SN 2002). Sau 6 năm chung sống, không chịu đựng được những ngón đòn độc ác của chồng, chị L. xin ly dị và được Tòa chấp nhận. 3 cháu bé được ở cùng mẹ.

Sau khi ra tù, Ngữ đã bắt cháu N.Q. và H.K. về nuôi (lúc này chị L. đang làm ăn xa). Ban đầu, các cháu ở cùng Ngữ và bà nội (ở xã Kỳ Sơn). Bà mất, hai cháu lại phải ở nhờ nhà bác trai. Sau đó, Ngữ lấy chị Nguyễn Thị Nhâm (ở thôn Xuân Nẻo, xã Hưng Đạo, Tứ Kỳ) và đưa hai con về nuôi. Cũng từ đây, những trận đòn roi tàn khốc của Ngữ liên tục giáng lên đầu hai đứa trẻ vì những lý do rất nhỏ nhặt: nghịch ngợm, quên việc nhà, làm rách quần...

Phẫn nộ nhất là việc, Ngữ nhiều lần bắt các con moi phân người từ nhà vệ sinh lên ăn hoặc bắt con ăn phân gà. Những lần này Ngữ đều cầm gậy đứng giám sát, bắt các con phải nuốt vào bụng. Có lần, Ngữ bắt con liếm cơm dưới nền nhà, bắt cháu H.K. cởi truồng đi từ nhà đến trường và cởi truồng đứng ở cổng khi có đám ma đi qua...

Nguyễn Văn Ngữ, kẻ hành hạ con đẻ dã man. (Ảnh: Hải Dương Online)

Tại phiên tòa ngày 27-3 do TAND huyện Tứ Kỳ tổ chức, Ngữ thừa nhận, nhiều lần đánh con bằng gậy tre, gậy inox, có lần “tiện” thì đánh con bằng tay, bằng dép vào mặt, vào đầu...

Lời khai của các cháu bé về người bố độc ác của mình khiến nhiều người dự phiên tòa rùng mình, không cầm được nước mắt. Cháu H.K. khai: “Bố đón cháu về từ lúc 5 tuổi. Cháu bị bố đánh từ nhỏ, nhiều lần và rất đau. Cháu không hiểu sao bố lại đánh. Có lần bố cầm chân cháu kéo ngược lên bậc hè làm cháu chảy máu đầu. Ba chị em cháu nhiều lần bị bố dìm xuống ao cho sặc nước. Cháu bị bố 2 lần bắt ăn phân người, 1 lần ăn phân gà, sau đó không chịu được nôn hết ra ngoài. Đang ăn cơm, bố ném bát cơm vào mặt cháu nhưng không trúng, bát cơm vỡ tung tóe, bố bắt cháu bò xuống nền nhà liếm, ăn hết từng hạt cơm. Bố đánh cháu ù tai, chảy máu mũi. Bắt cháu cởi truồng, cháu rất dơ nhục. Cháu rất giận bố và khổ sở nhưng không biết làm sao”.

Cháu N.Q. phẫn uất: “Chị em cháu đều bị bố đánh rất đau đớn. Mắt cháu bị mờ, cánh tay phải phồng to hơn bình thường. Cháu rất giận bố”.

Theo kết luận giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hải Dương, cháu H.K. bị một số vết thương ở đỉnh đầu, thái dương, tỷ lệ thương tật 1% sức khỏe tạm thời; cháu N.Q. bị nhiều sẹo ở môi dưới, mông, mắt cá chân, ảnh hưởng thị lực... Tỷ lệ thương tật 5% sức khỏe tạm thời.

Trước phiên tòa, chị L., mẹ của hai cháu bé cũng đề nghị Tòa xử phạt nghiêm khắc đối với người cha mất nhân tính này.

HĐXX TAND huyện Tứ Kỳ nhận định: Bản thân Ngữ là bố đẻ nhưng thay vì yêu thương thì lại hành hạ con cái nhiều lần với các hành vi tàn ác, lệch chuẩn xã hội, xâm phạm nghiêm trọng quan hệ gia đình, ảnh hưởng sự phát triển bình thường của trẻ em. Các bậc cha mẹ không thể tự cho mình quyền được đánh đập con cái. Ngữ đã nhiều lần phạm tội, riêng tội “hành hạ vợ” vẫn chưa được xóa án tích, phải cách ly khỏi xã hội có thời hạn. Do đó, với lần phạm tội này, Nguyễn Văn Ngữ bị tuyên phạt 21 tháng tù.

Tiến Huy