Người cha đã tìm gặp được con trai sau 2 năm bị vợ cũ mang đi giấu

Hành trình tìm kiếm con trai bị vợ cũ mang đi của anh Trần Mạnh Cường (Nam Định) rất nhiều chi tiết bất ngờ. Cuối cùng, anh đã tìm được con trai trong sự xúc động của nhiều người.

 Niềm vui đoàn tụ của cha con anh Cường. Ảnh: NVCC

Niềm vui đoàn tụ của cha con anh Cường. Ảnh: NVCC

Dõi theo câu chuyện tìm kiếm con trai của anh Trần Mạnh Cường, sinh năm 1984, hiện trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định, đã khiến chúng tôi có nhiều cảm xúc.

Vào thời điểm trước Tết Nguyên đán 2023, anh Trần Mạnh Cường đã đọc được bài báo trên Báo Phụ Nữ Việt Nam nói về việc tìm kiếm con thành công của người mẹ tại Đà Nẵng. Nhận thấy hoàn cảnh cá nhân có nét tương đồng nên anh đã điện thoại tới tòa soạn để xin gặp phóng viên.

Anh Cường và con trai. Ảnh: NVCC

Anh Cường và con trai. Ảnh: NVCC

Câu chuyện của anh Cường như sau: anh và chị Mai kết hôn năm 2017 và có cậu con trai tên Trần Anh Tuấn, sinh năm 2018. Trong thời gian sống chung, cặp đôi có nhiều mâu thuẫn không thể hàn gắn nên đã ly hôn khi cháu Tuấn được 2 tuổi. Chị Mai được tòa giao cho nuôi con.

Một thời gian sau, anh Cường phát hiện chị Mai vay nợ nhiều người nên đã kiện ra tòa thay đổi quyền nuôi con. Tòa án chấp nhận đơn khởi kiện của anh Cường, giao cháu Tuấn cho anh Cường nuôi dưỡng. Tuy nhiên, chị Mai đã mang con đi đâu không rõ, số điện thoại cũng thay đổi không thể liên lạc được.

Anh Cường đã trình báo các cơ quan chức năng và nhờ rất nhiều bạn bè hỗ trợ thông tin về vợ cũ và con trai, tuy nhiên vẫn chưa tìm ra manh mối. Chị Mai và cháu Tuấn không đi tàu hỏa, không đi máy bay và dữ liệu xuất cảnh ra nước ngoài cũng không thấy. Để tìm kiếm con trai và vợ cũ, anh Cường đã bỏ nhiều công sức lái xe tới nhiều tỉnh/thành trên cả nước nhưng cũng không có tin túc gì.

Sau khi phóng viên trao đổi và tìm hiểu vụ việc, đã có bài viết: "Hai cái Tết rồi mà bố chưa gặp được con" đăng trên Báo Phụ Nữ Việt Nam. Chúng tôi cũng trao đổi với các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng để hỗ trợ anh Cường, khi anh tới tỉnh/thành này để tìm kiếm vợ cũ và con trai.

Vào một ngày tháng 5/2024, anh Cường điện thoại cho biết, anh đang ở Đà Nẵng, khu vực gần sân bay. Và thật bất ngờ, sau đó anh Cường điện thoại khóc nức nở cho biết đã tìm được con trai khi người thân đi cùng nhìn thấy cháu Tuấn đang ở trong một quán cơm chay - nơi mẹ cháu làm công việc chạy bàn, rửa chén thuê.

"Khi nhìn thấy con, tôi vẫn không tin đó là con trai mình sau 2 năm xa cách. Thằng bé lem luốc, gầy ốm tong teo. Khi tôi gọi tên, con vội vàng đáp "Con đây", rồi chạy lại ôm bố. Cả 2 bố con cứ thế ôm nhau khóc", anh Cường xúc động kể.

Ngay sau đó, anh Cường mua ly sữa cho con trai và dẫn con lên Ủy ban Nhân dân phường sở tại, đưa các giấy tờ chứng minh anh là cha ruột của con, là người được quyền nuôi con sau ly hôn. Cả gia đình anh ngay tối hôm đó từ Đà Nẵng đón con trai về Nam Định.

Cháu Tuấn đã được về đoàn tụ cùng gia đình bên nội và chuẩn bị đi học lớp Một. Ảnh: NVCC

Cháu Tuấn đã được về đoàn tụ cùng gia đình bên nội và chuẩn bị đi học lớp Một. Ảnh: NVCC

"Một tháng qua, bố con tôi đoàn tụ, có rất nhiều việc phải làm, phải để tâm. Tôi tập trung chăm sóc con, thằng bé chỉ trong 1 tháng đã tăng lên 3 kg, trắng trẻo ra. Con ăn gì cũng khen ngon, vì mẹ hàng ngày chỉ cho ăn mì gói là chủ yếu. Con cũng không được đi học, mẹ đưa theo tới quán, chơi loanh quanh trong quán. Gần 10h đêm cả 2 mẹ con mới về tới nhà trọ. Con cũng tự tắm và khi bệnh thì không có thuốc để uống trong suốt thời gian ở cùng mẹ. Nhìn con, tôi không cầm được nước mắt. Khi đưa con về, tôi đã vừa làm xong các thủ tục để con chuẩn bị tới trường đi học lớp Một", anh Cường chia sẻ.

Qua Báo Phụ nữ Việt Nam, anh Cường xin gửi lời cảm ơn tới Hội LHPN ở nhiều tỉnh/thành, đặc biệt là Hội LHPN Quảng Nam, cùng rất nhiều bạn đọc của báo đã chia sẻ thông tin, hỗ trợ gia đình để tìm kiếm cháu Tuấn.

Anh Cường nói: "Tấm lòng nhiệt tình của mọi người, gia đình tôi vô cùng cảm kích. Tôi chỉ mong rằng không còn người cha, người mẹ nào rơi vào hoàn cảnh như gia đình tôi. Xin các bậc làm cha, làm mẹ hãy nghĩ tới lợi ích của con trẻ, chứ đừng chỉ nghĩ tới bản thân mình".

Đinh Thu Hiền

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nguoi-cha-da-tim-gap-duoc-con-trai-sau-2-nam-bi-vo-cu-mang-di-giau-2024052315481851.htm