Người bố treo con gái 11 tuổi lên xà nhà đánh đã ra trình diện

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  97 liên quanGốcHà Tĩnh

  Người bố treo con gái lên đánh đã trở về trình diện cơ quan chức năng và đã nhận thức được hành động sai trái của mình.

  Ngày 6-8, liên quan đến vụ bé gái 11 tuổi bị bạo hành ở Hà Tĩnh, bố của bé là Nguyễn Văn Thắng (36 tuổi, trú thôn Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã ra trình diện cơ quan chức năng.

  Nguyễn Văn Thắng (giữa) ra trình diện cơ quan chức năng. Ảnh: BP.

  Nguyễn Văn Thắng (giữa) ra trình diện cơ quan chức năng. Ảnh: BP.

  Thượng tá Trần Đức Phúc, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lạch Kèn cho biết, đã phối hợp với các đơn vị liên quan vận động, thuyết phục Thắng quay trở về, ra trình diện.

  Sau khi Thắng làm bản tường trình, đồn biên phòng đã bàn giao cho cơ quan công an phục vụ công tác điều tra.

  Theo Thượng tá Phúc, trong bản tường trình, Thắng đã nhận thức được hành động sai trái của mình và đang tích cực phối hợp để làm rõ thêm vụ việc theo quy định của pháp luật.

  Bước đầu Thắng khai nhận và thừa nhận có đánh con gái là NTBN (11 tuổi, trú xã Cương Gián) như clip đăng tải trên mạng xã hội.

  Như đã đưa tin, từ ngày 5-8, người dân ở Hà Tĩnh, Nghệ An phẫn nộ với clip quay lại cảnh một bé gái bị lột hết quần áo, hai tay bị cột treo lơ lửng trên trần nhà. Một người đàn ông dùng roi đánh, hành hạ bé gái dã man lan truyền trên mạng.

  Sau khi báo chí thông tin, Công an huyện Nghi Xuân đã tập trung triển khai lực lượng, khẩn trương xác minh nội dung trong đoạn clip. Tuy nhiên, khi công an triệu tập lên làm việc thì Thắng bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

  Điều tra bước đầu cho thấy, đêm 27-7, cháu N ngủ qua đêm ở nhà bác nhưng không xin phép Thắng. Vì vậy, trưa ngày 28-7, Thắng đã bắt cháu N cởi hết quần áo, sau đó dùng áo quấn quanh cổ tay, rồi dùng dây thừng treo cháu lên xà nhà dùng roi đánh vào mông khoảng 3 đến 4 cái.

  Người thân và người dân động viên, hỗ trợ hai anh em N. Ảnh: ĐẮC LAM

  Người thân và người dân động viên, hỗ trợ hai anh em N. Ảnh: ĐẮC LAM

  Quá trình đánh cháu N, Thắng đưa điện thoại cho con trai là NNT (12 tuổi) quay video và dặn “không được cho ai xem”.

  Sau khi bị đánh, cháu N được bố thả ra. Sau đó, N và T đến nhà bà ngoại ở xã Xuân Liên chơi. Tại đây, cậu ruột là anh TĐT đã dùng điện thoại quay lại video từ điện thoại của Thắng (điện thoại do cháu T mang theo).

  Được biết, hiện cháu N, cháu T tâm lý đều ổn định, đang được ở với người thân. Mẹ cháu N đang đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan.

  ĐẮC LAM

  Nguồn PLO: https://plo.vn/nguoi-bo-treo-con-gai-11-tuoi-len-xa-nha-danh-da-ra-trinh-dien-post692728.html