Người bố kín tiếng của Trường Giang: Gà trống nuôi con thay vợ suốt nhiều năm

Vợ mất sớm, một mình bố Trường Giang phải bươn chải làm đủ nghề để nuôi các con.

Là một trong những gương mặt nổi tiếng trong showbiz hiện tại, không khó để thấy Trường Giang xuất hiện trên các dự án phim ảnh hay show truyền hình. Nổi tiếng trong hoạt động nghệ thuật là vậy, nhưng về đời tư của nam danh hài lại là một ẩn số với khán giả.

Vốn là một người kín tiếng, Trường Giang thường không chia sẻ nhiều về đời sống riêng tư, những thông tin về gia đình của nam danh hài thường khá hiếm hoi. Chính vì vậy, ít người biết rằng đằng sau thành công của Trường Giang ngày hôm nay là hình bóng của một người đàn ông thầm lặng - đó chính là bố ruột của anh.

Trường Giang khá kín tiếng về chuyện gia đình.

Trường Giang khá kín tiếng về chuyện gia đình.

Gà trống nuôi con

Bố ruột Trường Giang có tên là Võ Đăng Tường. Năm Trường Giang vừa lên 5 tuổi, biến cố ập đến gia đình khi mẹ anh bất ngờ qua đời vì tai nạn giao thông. Tổ ấm mất đi bàn tay chăm sóc của người phụ nữ, bao áp lực và gánh nặng đổ dồn lên vai người đàn ông còn lại trong nhà.

Nuôi con một mình, bố Trường Giang phải bươn chải đủ nghề để kiếm tiền chăm sóc những đứa trẻ ở nhà. Đó là khoảng thời gian khó khăn với gia đình Trường Giang khi phải chạy cơm từng bữa, các anh em trong nhà khi tan học phải nhặt củi, mót mủ kiếm thêm tiền phụ bố.

Hình ảnh hiếm hoi của bố Trường Giang xuất hiện trước ống kính truyền thông.

Dẫu vậy, trời không phụ người lành. Trong khoảng thời gian bố Trường Giang làm nghề tài xế đã có cơ duyên gặp được một người làm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Cũng nhờ vậy, người anh lớn của Trường Giang đã được vị khách của bố tạo cơ hội làm việc trong ngành tổ chức sự kiện.

Tiếp đó, cuộc đời của chính Trường Giang cũng bước sang trang mới khi gặp gỡ cố nghệ sĩ Hữu Lộc vào năm 2007. Những năm tháng tuổi thơ cực nhọc đã hun đúc nên nỗ lực phấn đấu hết mình của Trường Giang, để anh đạt được thành công ở hiện tại.

Trường Giang cùng bố và các anh tái hiện lại ảnh ngày ấy - bây giờ.

Bảo vệ con hết mực

Dù các con hiện tại đều đã trưởng thành và có sự nghiệp thăng hoa, nhưng ông Tường với tâm lý của một người bố, chưa bao giờ ngừng dõi theo và bảo vệ các con.

Từng có thời điểm, ông xã Nhã Phương vướng phải loạt tin đồn tình ái và thậm chí bị tố đã có con riêng, chính ông Tường đã thẳng thắn bày tỏ sự bức xúc với những thông tin thêu dệt về con trai. Trước mọi lời chỉ trích hướng về Trường Giang, ông luôn đứng ra bảo vệ và dành sự tin tưởng tuyệt đối cho con.

Trong những lần con trai vướng tin đồn không hay, bố Trường Giang luôn lên tiếng bảo vệ con.

Mỗi lần được hỏi về con trai, ông đều không giấu nổi niềm tự hào: “Tôi thì không biết hát, trước đây vợ tôi cũng có đôi lần tham gia văn nghệ cùng mọi người ở xã nhưng chỉ để vui vẻ chứ chưa bao giờ có ý định đi theo nghệ thuật. Trong số mấy anh chị em thì thằng Giang giống mẹ nó nhất cả về tính cách lẫn ngoại hình”.

Là bố của nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng ông Tường được biết đến là sống khá giản dị.

Được nuôi dạy và trưởng thành cùng người bố sống tình cảm, giản dị và luôn nghĩ cho con cái như vậy, không quá khó hiểu khi hiện tại Trường Giang cũng đã cố gắng noi gương để trở thành một người bố hết lòng vì con như đấng sinh thành của mình.

Cersei (Tổng hợp)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nguoi-bo-kin-tieng-cua-truong-giang-ga-trong-nuoi-con-thay-vo-suot-nhieu-nam-ar712944.html