Người biểu tình Iraq xông vào tòa nhà Quốc hội

  Truyền Hình Quốc Hội Việt Nam
  23 liên quanGốc

  Tại Iraq, căng thẳng đang leo thang tại thủ đô Bát-đa, khi những người biểu tình đã xông vào trụ sở Quốc hội ở khu vực vùng Xanh và tuyên bố biểu tình ngồi tại đây.

  Đây là lần thứ hai trong tuần này, người biểu tình Iraq tràn vào tòa nhà Quốc hội để phản đối phe đối lập đề cử ứng viên thủ tướng. Trước đó, lực lựng an ninh đã phải sử dụng hơi cay, vòi rồng và “bom âm thanh”, để giải tán những người biểu tình, song không thành công. Phiên họp của Quốc hội Iraq, dự kiến diễn ra hôm nay đã không thể thực hiện.

  Người biểu tình Iraq: “Hôm nay, sẽ không có phiên họp nào. Sẽ không có phiên họp bầu Thủ tướng mới, người sẽ làm việc dựa trên ngân sách của đảng mình và không thành lập một chính phủ quan tâm đến lợi lích của người dân.”

  Đảng của giáo sĩ Moqtada al-Sadr đã giành được 73 ghế trong cuộc bầu cử vào tháng 10 năm ngoái, và trở thành đảng dành được nhiều số ghế nhất trong Quốc hội Iraq. Tuy nhiên, đảng của ông al-Sadr vẫn không có đủ số ghế cần thiết để thành lập chính phủ. Vì vậy, tiến trình thành lập chính phủ mới tại Iraq vẫn rơi vào bế tắc.

  Thực hiện : Hồng Nhung Anh Tuấn

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/nguoi-bieu-tinh-iraq-xong-vao-toa-nha-quoc-hoi