Người bị "đại gia" Cao Toàn Mỹ tố cáo ngụy tạo email "hợp đồng tình ái" là ai?

Như Báo Người Tiêu Dùng đã thông tin, ông Cao Toàn Mỹ (bị hại trong vụ án Hoa hậu Phương Nga) vừa chính thức gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo một người, mà theo ông, đã tung lên mạng email bản "hợp đồng tình ái"... Vậy, người bị tố nói gì?

"Cần xử lý theo tội vu khống"?

Ông Mỹ cho rằng, kẻ tạo dựng ra email "hợp đồng tình ái" và tung lên mạng xã hội là nhằm mục đích bảo vệ các bị cáo và "gây áp lực cho cơ quan tố tụng"; đồng thời, bôi nhọ danh dự, vu khống ông... Do đó, cần phải xử lý nghiêm minh!

Người bị "đại gia" Cao Toàn Mỹ tố cáo ngụy tạo email "hợp đồng tình ái" là ai? - Ảnh 1

Hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Ảnh: Ngôi sao

Cũng theo "đại gia" Mỹ, sau khi tìm hiểu, ông đã xác định được "nghi vấn thủ phạm". Bởi, ngay trước thời điểm TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm xét xử Hoa hậu Phương Nga (ngày 21/9/2016), người này đã uy hiếp ông. Cụ thể, nếu ra tòa ông khai bất lợi cho bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung thì sẽ bị tung lên mạng những email... Và sự thực, khi không được ông đáp ứng, ngay sau phiên xử trên mạng xã hội đã xuất hiện hàng loạt bức ảnh chụp email của một "hợp đồng tình ái" được cho là của ông Mỹ gửi Hoa hậu Phương Nga...

"Email này hoàn toàn là giả tạo, khi xuất hiện đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của tôi và gia đình" - ông Mỹ khẳng định và đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra cần xác minh, xử lý theo Điều 122, Bộ luật Hình sự về tội vu khống!

Người bị tố nói gì?

Người bị "đại gia" Cao Toàn Mỹ "đâm" đơn cáo giác là ông Lữ Minh Nghĩa (sinh năm 1987, hành nghề nhiếp ảnh tự do, là bạn trai Nguyễn Đức Thùy Dung và cùng cư ngụ với bị cáo này tại chung cư Imperia, Q.2). Trong quá trình điều tra vụ án, Nghĩa đã nhiều lần bị công an triệu tập, thẩm vấn. Trước cơ quan điều tra, Nghĩa đã thừa nhận hành vi giúp Nga viết bản di chúc và giấy xác nhận bản di chúc giả của chủ căn nhà số 7 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM (để Nga lừa ông Mỹ). Đồng thời, Nghĩa cũng biết và nghe Nga kể về việc đã thuê ông Dũng 200 triệu đồng để đe dọa "đại gia" Mỹ rút đơn tố cáo. Chưa hết, cũng chính Nghĩa là người đưa cho Nga 120 triệu đồng (tiền của Dung) để Nga đưa cho ông Dũng...

Người bị "đại gia" Cao Toàn Mỹ tố cáo ngụy tạo email "hợp đồng tình ái" là ai? - Ảnh 2

Đơn tố cáo ông Nghĩa của "đại gia" Cao Toàn Mỹ

Tuy nhiên, theo cơ quan cảnh sát điều tra, "do Nghĩa không biết những việc Nga nhờ giúp là nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt của anh Cao Toàn Mỹ số tiền 16,5 tỷ đồng. Đồng thời, Nghĩa cũng không hưởng lợi gì trong vụ này, phía Nga thì giữ im lặng, từ chối khai báo nên không đủ cơ sở để xử lý về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản"!?

Nhằm có thông tin nhiều chiều, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với ông Nghĩa và được trả lời: Ông chưa thấy đoạn email ấy bao giờ, cũng như không biết đoạn email từ đâu ra. Do đó, "không hiểu vì lý do gì ông Cao Toàn Mỹ lại nói như vậy". Cũng theo ông Nghĩa, nếu có ý như ông Mỹ nói thì ông đã tung email lên ngay từ đầu chứ không đợi đến sau phiên tòa!?

Người gọi Hoa hậu Phương Nga ra quán karaoke ép ký giấy là nhân vật bí ẩn nào?

Người bị "đại gia" Cao Toàn Mỹ tố cáo ngụy tạo email "hợp đồng tình ái" là ai? - Ảnh 3

Quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Quyết định số 278/2016/HSST-QĐ ngày 21/9/2106 của TAND TP.HCM về việc trả lại hồ sơ vụ án đã yêu cầu cơ quan điều tra cần làm rõ những lời khai bất ngờ của bị cáo Nga tại phiên sơ thẩm. Theo đó, cần xác minh có hay không một người "tự xưng là Quá, anh của Mỹ bên Bộ Công an hẹn Nga ra quán karaoke Kingdom trên đường Phạm Viết Chánh để hòa giải. Tại đây có 4 người đàn ông ép bị cáo ký vào giấy nhận nợ".

Như vậy, người gọi Hoa hậu Phương Nga ra quán (nếu có) là đàn ông, không phải là Mai Phương, người phụ nữ "quyền lực trong giới showbiz", như một số báo chí thông tin!

Mạc Hồng Kỳ