Người bán vàng nhiều hơn người mua

Hôm qua (5.11), giá vàng miếng SJC tăng đầu mua vào 100.000 đồng, bán ra tăng 200.000 đồng/lượng so với phiên trước đó, đứng ở mức 36,1 - 36,7 triệu đồng/lượng.

Người bán vàng nhiều hơn người mua - Ảnh 1

Như vậy, với đợt tăng đột biến lên hơn 1 triệu đồng/lượng từ giữa tuần, thì chốt phiên giao dịch cuối tuần, mức tăng đã giảm xuống còn 800.000 đồng. Khoảng cách giữa giá mua và giá bán sau khi vọt lên đến 1,6 - 2 triệu đồng/lượng, thì nay đã giảm còn khoảng 800.000 - 1 triệu đồng.

Theo Công ty Doji, thị trường vàng phiên cận cuối tuần trầm lắng, nhu cầu giao dịch khá yếu. Các nhà đầu tư cũng hồi hộp dõi theo những thông tin nhạy cảm từ thế giới. Tất cả đều hướng tới những khả năng có thể xảy ra đối với kim loại này ở cuộc bầu cử tổng thống vào tuần tới.

Tại Doji, khách có xu hướng bán ra chiếm chủ đạo 65% trên tổng số lượng khách giao dịch. Có thể thấy đà tăng tâm lý của thị trường trong nước thường không bền, quả bóng được thổi phồng lên trong ngắn hạn rồi xẹp dần khi không có lực cầu hỗ trợ. Nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia giao dịch thời điểm nhạy cảm này.

H.Sương