Ngược dòng thắng Aston Villa 3-1, Man United kìm chân Man City lên ngôi sớm

  Các cầu thủ Man United thể hiện sức mạnh không thể ngăn cản, ngược dòng thắng Aston Villa 3-1 trên sân khách. Thầy trò HLV G. Solskjaer không chỉ giữ chắc ngôi nhì, mà còn ngăn Man City sớm được ăn mừng chức vô địch.

  V. Cavani ấn định chiến thắng 3-1 cho Man United.

  Các cầu thủ Man United thể hiện sức mạnh không thể ngăn cản, ngược dòng thắng Aston Villa 3-1 trên sân khách. Thầy trò HLV G. Solskjaer không chỉ giữ chắc ngôi nhì, mà còn ngăn Man City sớm được ăn mừng chức vô địch.

  Liên tiếp các phút thứ năm và thứ sáu, L Shaw và P. Pogba tung cú sút về phía khung thành thủ môn Martinez. Các vị khách đến từ thành Manchester đang lấn chủ nhà Aston Villa. Phút thứ chín, Fred lại tung cú sút khá căng, nhưng thủ môn Martinez vẫn làm chủ được trái bóng. Sau khoảng 10 phút bị ép sân, các cầu thủ Aston Villa đã tạo được thế trận khá cân bằng. Bất ngờ xảy ra phút 24, Aston Villa có bàn thắng mở tỷ số do công của B. Traore. Pha ghi bàn của Traore là rất ấn tượng, cầu thủ của Aston Villa xử lý bóng khéo léo, vượt qua hai hậu vệ của Man United trước khi tung cú sút quá khó, đánh bại thủ môn D. Henderson. Những phút tiếp theo, Man United chơi khá bế tắc. Cú sút xa tốt của Rashford phút 39 và Greenwood phút 40 bóng vẫn nằm trong sự khống chế của thủ môn Martinez.

  Aston Villa chơi khá tốt đầu hiệp 2, nhưng lại bị phạt đền phút 52 và Fernandes ghi bàn trên chấm 11m, gỡ 1-1 cho Man United. Chỉ 4 phút sau, M. Greenwood nâng tỷ số lên 2-1 cho Man United bằng cú sút bóng chìm vào góc gần, thủ môn Martinez không thể cản phá. Hậu vệ T. Mings của Aston Villa quá kém trong bàn thua của đội nhà, anh này để Greenwood dễ dàng vượt qua. Thủ môn D. Henderson chơi tập trung, hóa giải pha bóng nguy hiểm của các cầu thủ Aston Villa phút 60. V. Cavani mới vào sân (thay Greenwood phút 65) đã có pha cứu thua cho Man United phut 68 – anh đánh đầu phá bóng ngay trước cầu môn nhà. Mọi nỗ lực của các cầu thủ Aston Villa 10 phút cuối trận trở nên vô nghĩa khi Cavani đánh đầu nâng tỷ số lên 3-1 cho Man United phút 87. Pha di chuyển nhận bóng của Cavani là rất hay, nhưng hậu vệ của Aston Villa cũng theo người quá kém trong tình huống này.

  Ngược dòng thắng Aston Villa 3-1, Man United không chỉ xây chắc ngôi nhì bảng và chưa cho Man City được ăn mứng sớm, thậm chí có thể nghĩ tới danh hiệu một khi mà Man City sảy chân những vòng đấu cuối.

  B.K

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/bong-da-quoc-te/nguoc-dong-thang-aston-villa-3-1-man-united-kim-chan-man-city-len-ngoi-som-645337/