Ngừng hoạt động các quán Karaoke trên địa bàn Cầu Giấy

Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông khiến 13 người tử nạn, UBND quận Cầu Giấy đã có chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các quán karaoke trên địa bàn.

Ngừng hoạt động các quán Karaoke trên địa bàn Cầu Giấy - Ảnh 1

Ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết thêm, sau khi chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các quán karaoke trên địa bàn, đơn vị sẽ sẽ cho kiểm tra từng quán karaoke ngay trong hôm nay, nếu quán nào không đủ điều kiện dứt khoát không được phép mở. Nếu quán nào cố tình mở, chủ tịch phường phải chịu trách nhiệm trực tiếp.

Cũng theo ông Thanh, sau khi vụ hỏa hoạn tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông xảy ra, TP Hà Nội đã hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân, quận Cầu Giấy hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân. Ngoài ra, nếu gia đình khó khăn, các cơ quan ban ngành sẽ tạo điều kiện cả phương tiện và lo hậu sự.

Các đoàn của TP cũng đã đến động viên, chia buồn và thăm hỏi thân nhân của các nạn nhân ở Hà Nội. Với các nạn nhân địa phương khác, quận cũng đã cử các đoàn đến tận gia đình để thăm hỏi.

“Cơ quan pháp y đã phối hợp cùng với quận và các đơn vị đến nhận dạng thử ADN nhân. Đến 11h cùng ngày, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân về các gia đình”, ông Thanh thông tin.

Nguyên Vũ