'Ngựa quen đường cũ'

Từng “sở hữu” 5 tiền án đều về tội trộm cắp tài sản nhưng vừa ra tù, Nhữ Đình Hiếu lại tiếp tục sa chân vào vết xe đổ và bị bắt giữ sau khi đột nhập vào một nhà người dân trộm cắp…

'Ngựa quen đường cũ' - Ảnh 1

Đối tượng Nhữ Đình Hiếu

Ngày 13-10, cơ quan CSĐT, CAH Thanh Oai, TP Hà Nội cho biết đã khởi tố và tạm giam bị can Nhữ Đình Hiếu (SN 1974, ở thôn Tê Quả, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 19h ngày 18-9, Hiếu đi bộ một mình từ nhà ra đường 21B, bắt xe buýt đến ngã tư Vác rồi đi bộ vào trong thôn Bến, xã Cao Dương, huyện Thanh Oai với mục đích trộm cắp tài sản.

Sau một hồi lượn lờ, thấy cổng nhà anh Nguyễn Tiến M (SN 1969, ở thôn Bến), khép hờ, không khóa, Hiếu liền lẻn vào bên trong và tiếp tục vào phòng khách, buồng. Thấy không có ai ở nhà, Hiếu liền mở chiếc tủ nhôm kính lục soát và lấy được một số tờ tiền có mệnh giá 200 nghìn đồng để dưới quần áo.

'Ngựa quen đường cũ' - Ảnh 2

Số tiền Hiếu trộm cắp tại gia đình anh M, được cơ quan công an thu hồi lúc bắt giữ đối tượng

Trước khi bỏ đi, Hiếu lục soát chiếc bàn trang điểm và phát hiện được một chiếc ví da. Hiếu nhanh chóng lấy tiền bỏ ví lại rồi lẻn ra ngoài cùng với tổng số tiền trộm cắp được hơn 8,6 triệu đồng. Đúng lúc này, Hiếu bị người nhà anh M và lực lượng công an đang đi tuần tra phối hợp với nhân dân bắt giữ.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Nhữ Đình Hiếu từng “sở hữu” 5 tiền án đều về tội trộm cắp tài sản. Gần đây nhát vào tháng 11-2015, Hiếu được mãn hạn tù và chưa xóa án tích.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.