Ngủ quên trên chuyến xe, cậu bé 8 tuổi lưu lạc suốt 10 năm, sống cảnh màn trời chiếu đất

10 năm sống lưu lạc, chàng trai 18 tuổi phải đi lượm ve chai, ngủ gầm cầu để mong sớm tìm lại được ba mẹ của mình.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng đang lan truyền một đoạn clip vô cùng xúc động của một cậu bé sống lang thang, tìm cha mẹ thất lạc trong nhiều năm liền.

Theo đó, em Nguyễn Văn Chương (18 tuổi) đã bị mất liên lạc với gia đình khoảng nhiều năm nay. Năm xưa, khi Chương đi nhặt ve chai kiếm sống qua ngày ở bến xe Cà Mau. Vì quá mệt mỏi, Chương lên một chiếc xe đò để nghỉ ngơi rồi ngủ thiếp đi.

Mỗi ngày, Chương đều đi nhặt ve chai kiếm sống qua ngày.

Đến khi thức dậy, Chương thấy mình ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Sau đó, một người đưa cho Chương một chai nước kèm một chiếc khăn lạnh rồi xuống xe.

Thời điểm đó, cậu bé nhỏ không đủ nhận thức để xử lý tình huống. Để rồi, cuộc đời Chương cũng từ đó mà rẽ sang hướng khác, mất luôn cả gia đình thân yêu, rời xa luôn quê hương của mình và lưu lạc xứ người gần 10 năm nay.

Hiện Chương đang sống cảnh màn trời chiếu đất, có khi thì dưới gầm cầu, ghế đá công viên cũng có thể là nơi ngã mình của Chương. Thỉnh thoảng, Chương sẽ chịu những ánh mắt ghẻ lạnh đến nói lòng của chủ nhà khó tính.

10 năm liền, chàng trai nhỏ phải sống cảnh màn trời chiều đất.

Chương chia sẻ: “Ngủ trước cửa nhà người ta sáng dậy có khi bị tạt nước, người ta không cho ngủ. Lúc ấy, em chỉ đứng dậy không nói gì hết và chỉ cầm bao mà đi chỗ khác”.

Hàng ngày, chàng trai phải lang thang khắp nơi quanh khu vực thành phố Long Xuyên, lượm ve chai sống qua ngày, ai cho gì thì dùng mấy.

Tuy nhiên, vẫn có những người dân tốt bụng, thấy Chương đi ngang qua vẫn gọi Chương lại và cho cậu ăn uống đầy đủ.

Trong ký ức của Chương, chỉ còn sót lại quê nhà ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), bà ngoại bán bánh ở chợ, có ba mẹ, anh em.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, cộng đồng mạng đã chuyền tay nhau đoạn clip để giúp Chương sớm tìm được người nhà. Thậm chí, nhiều người tốt bụng đã liên lạc với bà con sống khu vực gần đó, hỏi thăm tung tích gia đình em Chương qua những chi tiết rất sơ sài.

Thế nhưng, không phụ lòng tốt của mọi người. Cậu bé đã có thể liên lạc với người nhà sau 10 năm thất lạc.

Cộng đồng mạng bình luận:

- Thương em quá, mong em tìm được người thân.

- Nghị lực của cậu bé thật phi thường, sống lang bạc xa nhà gần 10 năm chỉ để mong ngày đoàn tụ với gia đình của mình.

Đáp lại tình cảm của mọi người, một số người dân cho hay: "Đã tìm được gia đình của cậu bé nha mọi người, bà ngoại là bà Tư bán bánh tét ở chợ Huế. Cậu bé đã đoàn tụ được với gia đình mình rồi. Chính quyền địa phương cũng đã xác nhận".

Thiên Di

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/ngu-quen-tren-xe-cau-be-8-tuoi-luu-lac-suot-10-nam-song-canh-man-troi-202404171503260279.html