Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng vừa đón du khách thứ 1 triệu

Ban quản lý Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) vừa đón khách du lịch 1 triệu đến tham quan tại đây trong năm 2016.

Ngày 11/10, ông Lê Văn Tươi - Trưởng ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận khách du lịch thứ 1 triệu đến tham quan khu danh thắng Ngũ Hành Sơn trong năm 2016.

Theo báo cáo, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn đã đón 884.000 lượt khách trong năm 2015. Ban quản lý cũng dự kiến sẽ đón 1 triệu lượt khách vào cuối năm 2016.

Nhưng đến ngày 10/10, chị Thái Thị Hoa Lý (khách du lịch đến từ tỉnh Quảng Trị) may mắn trở thành khách du lịch thứ 1 triệu đến thăm khu danh thắng.

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng vừa đón du khách thứ 1 triệu - Ảnh 1

Chị Hoa Lý viết lại cảm xúc sau khi bất ngờ nhận bó hoa của Ban quản lý trao tặng

Sự tăng trưởng vượt bậc về lượng khách đến du lịch Đà Nẵng và điểm đến Danh thắng Ngũ Hành Sơn giúp Ban quản lý sớm hoàn thành mục tiêu từ đầu tháng 10/2016.

Chia sẻ về vinh dự này, chị Thái Thị Hoa Lý cho hay: “Tôi rất vui vì trở thành du khách thứ 1 triệu đến thăm khu danh thắng Ngũ Hành Sơn trong năm nay. Tôi rất vui khi nhận được lời chúc mừng và sự đón tiếp nồng nhiệt từ lãnh đạo đến nhân viên tại đây. Nhiều lần đến đây ghé thăm TP.Đà Nẵng, tôi vẫn ấn tượng sâu sắc với vẻ đẹp thoát trần tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn".

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng vừa đón du khách thứ 1 triệu - Ảnh 2

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng vừa đón du khách thứ 1 triệu - Ảnh 3

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng vừa đón du khách thứ 1 triệu - Ảnh 4

Được biết, Hội đồng cây Di sản Việt Nam cũng vừa chính thức công nhận quần thể 4 loài cây (bao gồm 7 cây) trong quần thể khu danh thắng Ngũ Hành Sơn là "Cây Di sản Việt Nam".

Đây sẽ là cơ hội để khu danh thắng có thêm sức hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm ngưỡng, bên cạnh những danh thắng nổi tiếng: Chùa Tam Thai, Chùa Linh Ứng, Tháp Xá Lợi, Vọng Giang Đài, Động Huyền Không, Khu Du tích K20...

Anh Tuấn