Ngư dân Quảng Bình bắt được cá nghi là sủ vàng nặng 3kg

Một ngư dân ở Quảng Bình vừa bắt được con cá lạ nghi sủ vàng quý hiếm nặng 3kg, dài 50cm.

Ngày 12/9, ngư dân Nguyễn Tiến Lộc (68 tuổi, trú xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, ông vừa bắt được một con cá lạ nghi sủ vàng quý hiếm.

Theo ông Lộc, vào khoảng 6h ngày 12/9, trong lúc thả câu ở vùng cửa sông Lý Hòa, xã Hải Trạch, ông đã câu được một con cá lạ. Con cá này nặng khoảng 3kg, dài khoảng 50cm. Thân cá có vảy vàng óng, đầu và đuôi có màu vàng đỏ rất giống với cá sủ vàng.

Cá lạ nghi sủ vàng vừa được người dân bắt được. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Hay tin ông Lộc bắt được cá lạ, nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem. Mọi người đều khẳng định đây là cá sủ vàng quý hiếm. Nhiều thương lái đã tìm đến nhà ông để hỏi mua con cá với giá cao nhưng ông Lộc vẫn chưa đồng ý bán. Theo ông Lộc, ông đã đi biển hàng chục năm nhưng đây là lần đầu tiên câu được loài cá này.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ sủ đất, có nơi gọi là cá sủ vàng), một loài cá quý hiếm. Cá sủ vàng có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường vì bong bóng cá có thể được dùng làm chỉ khâu vi phẫu thuật.

Hoàng Yên (T/h)