Ngư dân Nga giáp mặt tàu ngầm hạt nhân

Hai ngư dân Nga đang đánh cá trên biển, bất ngờ một chiếc tàu ngầm hạt nhân khổng lồ lù lù xuất hiện lướt qua cạnh con tàu của họ.

Ngư dân Nga giáp mặt tàu ngầm hạt nhân - Ảnh 1

Bản tin này đăng trên đài RT ngày 5.10 không nói rõ vụ việc xảy ra ở vùng biển nào, nhưng mạng livejournal của Nga cho rằng clip quay cảnh 2 ngư dân Nga giáp mặt tàu ngầm hạt nhân là ở vùng Viễn Đông Nga.

Trong clip, hai ngư dân tỏ ra phấn khích khi thấy chiếc tàu ngầm hạt nhân lướt từ từ qua gần con tàu của họ, và họ dùng điện thoại quay lại. Một người còn giơ tay lên trước màn hình kêu lên: Tay tôi nè… Người khác thì nói "Hãy đi đi".

Chiếc tàu ngầm trong clip là loại Borey (Dự án 955), tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới nhất của Hải quân Nga. Ở Viễn Đông hiện có 2 chiếc này gồm Alexander Nevsky và chiếc Vladimir Monomakh vừa mới sang.

Việc ngư dân gặp tàu ngầm là rất hiếm khi xảy ra, do các tàu ngầm hạt nhân thường di chuyển bí mật vì mang trong bụng các vũ khí hạt nhân. Tuy vậy ngư dân Nga thỉnh thoảng bắt gặp tàu ngầm hạt nhân của nước họ khi đang đánh bắt trên biển.

Xem clip ngư dân đối mặt tàu ngầm hạt nhân lớp Borey:

Anh Sơn