Ngư dân Đà Nẵng hạ thủy 2 tàu công suất lớn

Ngày 2/10, có 2 tàu công suất lớn được hạ thủy tại Âu thuyền Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, để tham gia làm dịch vụ hậu cần và đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa.

Tàu hậu cần ĐNa 90865 TS của ngư dân Lê Văn Khánh (trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) có chiều dài 27 m, rộng 7 m 2 , nặng 150 tấn, công suất 1.200CV với tổng đầu tư gần 7 tỷ đồng, trong đó UBND TP. Đà Nẵng hỗ trợ 800 triệu đồng đóng mới đã được hạ thủy tại Âu thuyền Thọ Quang, quận Sơn Trà.

Ngư dân Đà Nẵng hạ thủy 2 tàu công suất lớn - Ảnh 1

Tàu mới cùng ngư dân bám biển khơi xa

Tàu thứ hai cũng được hạ thủy có vỏ gỗ số hiệu ĐNa 90839, công suất gần 1.000CV trị giá 5 tỷ đồng. Hai chiếc tàu này được hạ thủy để chuẩn bị tham gia đội tàu đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa.

Ngư dân tên Khánh cho hay, ngoài tàu 1.200CV này, gia đình ông còn có 6 tàu cá khác đều trên 400CV vẫn đang đánh bắt tại ngư trường truyền thống Hoàng Sa.

Khi tàu hậu cần ra khơi sẽ giúp ngư dân miền Trung có thể yên tâm đánh bắt dài ngày trên biển và tiếp tục khẳng định chủ quyền biển Đông của nước ta, ông Khánh nói.

Dự kiến khoảng 2 đến 5 ngày tới, tàu hậu cần sẽ chính thức vươn sóng đến ngư trường Hoàng Sa, Vịnh Bắc Bộ để thu mua hải sản và tiếp nhu yếu phẩm cho ngư dân.

Minh Hằng - Trần Phong