Ngư dân bắt được cá hô vàng nặng hơn 125kg giá hàng trăm triệu đồng

Trong lúc kéo lưới đánh cá trên sông Cổ Chiên, một ngư dân ở Vĩnh Long đã may mắn bắt được cá hô khủng có màu vàng, nặng những 125,5kg.

Sáng 15/11, trong lúc kéo lưới đánh cá trên sông Cổ Chiên, anh Nguyễn Văn Nghĩa (40 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa, xã An Phước, H.Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) may mắn bắt được cá hô khủng có màu vàng , nặng những 125,5kg, theo tin trên báo Một Thế Giới.

Chiều cùng ngày, ông Nghĩa kể khi đang kéo lưới như thường ngày trên sông Cổ Chiên đoạn gần cù lao Dài (xã Quới Thiện, H.Vũng Liêm, Vĩnh Long) thì nghe có tiếng động mạnh.

Ngư dân bắt được cá hô vàng nặng hơn 125kg giá hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1

Cá hô đã được thương lái mua với giá 315 triệu đồng. Ảnh: Báo Zing.vn.

Ông Nghĩa liền kéo lưới lên và phát hiện 1 con cá lớn có màu vàng đang vùng vẫy, mắc lưới nên nhanh chóng kéo cá lên ghe đưa vào bờ. Con cá hô vàng ông Nghĩa bắt được có chiều dài khoảng 1,5 mét, cân nặng 125,5kg.

Hay tin ông Nghĩa bắt được cá hô lớn, rất nhiều người dân quanh vùng đến xem. Ngay trong buổi trưa, một thương lái ở Tiền Giang đến mua con cá hô vàng với giá hàng trăm triệu đồng, theo tin trên báo Zing.vn.

Cụ thể, một thương lái ở tỉnh Tiền Giang đến mua với giá 2,5 triệu đồng/kg. Với giá này, ông Nghĩa bán con cá được số tiền 315 triệu đồng.

Trước đó, nhiều người đánh lưới trên sông Cổ Chiên cũng đã từng bắt được cá hô. Tháng 12/2014, anh Nguyễn Văn Minh (ngụ ấp Hòa Lộc, xã Mỹ An, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) cào lưới trên sông Cổ Chiên (đoạn xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít) đã được một con cá hô khổng lồ, nặng 130kg.

Hòa Hậu (tổng hợp theo báo Zing.vn, MTG)