Ngư dân Bắc Trung Bộ phấn khởi với hướng xử lý hải sản tồn kho

Ngư dân các tỉnh Bắc Trung Bộ rất phấn khởi với hướng xử lý hải sản tồn kho sau sự cố môi trường biển.

Ngư dân Bắc Trung Bộ phấn khởi với hướng xử lý hải sản tồn kho - Ảnh 1

Hơn 6 tháng sau sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh Bắc Trung Bộ, việc khôi phục đời sống và sản xuất cho người dân vẫn đang được thực hiện quyết liệt, khó khăn đang từng bước được tháo gỡ, những đối tượng bị ảnh hưởng dần trở lại với cuộc sống như trước đây. Điều này là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự chủ động vào cuộc của chính quyền địa phương và những nỗ lực lớn của người dân.

Ngư dân các tỉnh Bắc Trung Bộ rất phấn khởi trước sự đồng hành của Chính phủ trước các vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết hậu quả sự cố môi trường biển, từ khôi phục sản xuất, xử lý hải sản tồn kho đến phục hồi phát triển du lịch. Mới đây, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã chỉ đạo: Phải xử lý dứt điểm hơn 5.000 tấn hải sản tồn kho cho người dân càng sớm càng tốt.

Theo đó, hơn 960 tấn hải sản tồn kho không an toàn sẽ bị tiêu hủy và người dân được hỗ trợ 100%; số hải sản an toàn nhưng sắp hết hạn sử dụng sẽ được hỗ trợ 70%. Còn lại, số hải sản an toàn sẽ được hỗ trợ 30%.

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Vũ Văn Tám - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT. Mời quý vị theo dõi qua video trên!