Ngon giòn tôm cuộn khoai tây

Đây là món mình thường làm vào những dịp cuối tuần, như một món ăn chơi, khai vị cho bọn trẻ trước khi ăn bữa chính cùng cả nhà.

Món này tuy không đòi hỏi nguyên liệu cầu kì nhưng lại hơi mất công khâu cuốn khoai tây. Bù lại, mỗi lần làm mình đều nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của bọn trẻ. Nhìn chúng háo hức đợi đến lượt để được cầm trên tay, hít hà miếng tôm cuộn vừa rán, rí rích nhấm nháp từng sợi khoai vàng rụm... mình cảm thấy như được tiếp thêm động lực để làm thật nhiều, thật nhiều món cho chúng...

Nguyên liệu:

- Tôm: 10 con
- Giò sống: 200gr
- Khoai tây: 1 củ

Cách làm:

- Tôm rửa sach, bóc bỏ vỏ chừa lại phần đuôi cho đẹp, rút chỉ đen trên lưng. Khứa vài đường vào bụng tôm để khi bọc giò dễ bám hơn.

- Khoai tây nên chọn những củ dài sẽ dễ dàng hơn trong việc cuốn vào tôm. Gọt vỏ rồi bào sợi ngâm vào nước muối khoảng 5 phút.

- Vớt khoai ra đem hấp sơ hoặc trục nước sôi cho mềm, dễ cuốn rồi ngâm ngay vào nước lạnh. Bởi nếu để ngoài lâu khoai sẽ bị thâm nên khi gần cuốn mới vớt ra, dùng đến đâu vớt đến đấy.

- Làm ướt nhẹ các đầu ngón tay rồi bọc giò vào tôm, việc làm ướt tay sẽ giúp cho giò sống không bị dính, khi bọc sẽ dễ dàng hơn.

- Tiếp đến cuốn các sợi khoai tây bọc kín bên ngoài, cuốn đến đâu bóp nhẹ vào chỗ vừa cuốn đến đấy để khoai bám chắc, không bị tuột

- Đun dầu nóng già, thả tôm vào chiên trong lửa vừa, tôm chín vớt ra để vào giấy thấm dầu.

Thực hiện: Trần Thị Hà Ly
(là thành viên của wtt và lamchame, nick Mẹ của Ỉn)
Địa chỉ: Tập thể viện Mác-Lênin - Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội