Ngon cơm ngày mưa với món rau cần xào thịt bò

(ĐSPL) – Bạn đã bao giờ nghe tên món rau cần xào thịt bò hay chưa. Nếu chưa thì cùng tham khảo cách làm món dưới đây nhé. Đảm bảo trong những ngày mưa gió này thì đây là một lựa chọn tuyệt vời trong thực đơn cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 300g rau cần

- 200g thịt bò

- 1 củ hành tây

- Đầu hành băm, tỏi băm, ớt

- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, bột năng

- Bột ngọt

- Giấm gạo

- Nước tương

Sơ chế:

- Thịt bò làm sạch sau đó cắt lát mỏng ngang thớ để thịt không bị nát và không nên thái dọc theo thớ thịt vì như vậy thịt sẽ bị dai, khi đã thái xong ta bắt đầu tiến hành ướp với ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2/3 muỗng tiêu, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 2/3 muỗng bột năng vào và trộn đều cho ngấm. Ướp trong khoảng 20 phút thì tiếp tục cho bột năng vào ướp cùng.

- Rau cần nước làm sạch, ngâm nước vo gạo 1 lúc (hoặc có thể ngâm bằng nước muối cũng được), rửa sạch, cắt khúc dài 4cm, để riêng cọng và lá.

- Hành tây cắt múi cau.

Các bước làm:

- Bắc chảo lên bếp phi thơm hành, tỏi, cho cọng cần vào xào khoảng 1 phút rồi cho lá cần vào, nêm ¼ muỗng muối và ½ muỗng hạt nêm, cho ra đĩa.

- Phi thơm tỏi, xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa săn và chín tái thì cho hành tây vào, trộn nhanh rồi tắt lửa

- Và cuối cùng ta múc thịt bò ra đĩa rau cần đã xào, rắc tiêu và ớt cắt sợi lên trên.

Rau cần xào thịt bò sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn trong những ngày mưa gió này.

Món này ăn nóng với cơm đảm bảo sẽ rất đưa cơm trong những ngày mưa này nhé.

Lưu ý:

Hành tây và hành lá nên cho vào lúc thịt tái chín nhé không nếu cho vào sớm quá thì hành lá sẽ bị chín quá và mất đi vị ngọt của nó còn nếu cho vào muộn quá thì thịt sẽ chín quá và ăn sẽ giai và mất đi vị ngon.

Chúc bạn thành công.

HUYỀN NA (TỔNG HỢP)