Ngồi tù oan 32 tiếng, người đàn ông được bồi thường 13,6 tỷ đồng

Sau khi vô tình bị giam suốt 32 tiếng mà không có thức ăn, nước uống hay nhà vệ sinh, người đàn ông ở Mỹ đã được bồi thường 13,6 tỷ đồng.

Vụ việc xảy ra từ giữa năm 2014 nhưng mới được dàn xếp xong gần đây. Ông Farad Polk lúc bấy giờ tới thăm con trai tại nhà tù hạt Cook, bang Chicago, Mỹ. Nhân viên tại nhà tù hướng dẫn ông đi tới một căn phòng. Ông thản nhiên bước vào vì nghĩ đó là khu vực thăm viếng. Tuy nhiên, thực chất đây lại là nơi để thăm những phạm nhân nguy hiểm nhất và không được sử dụng vào dịp cuối tuần, báo VnExpress đưa tin.

Ông Farad Polk. Ảnh: NBC

Theo tin tức trên báo Thanh niên, sau khi ông vào, cánh cửa buồng giam đóng sập xuống và ông nhanh chóng nhận ra rằng không có lối ra nào và không ai nghe tiếng ông kêu cứu. Căn phòng có chiều dài và rộng mỗi bên chỉ hơn 2m và tường rất dày.

“Tôi đã đá vào cửa và kêu gào rất lâu phía sau cánh cửa”, ông nói.

Ông Cannon Lambert, luật sư của Polk, cho biết ông có thể nghe thấy tiếng của lính gác ở bên ngoài nhưng không ai tới cứu.

Suốt 32 giờ bị giam, Polk phải đi vệ sinh và ngủ ngay trên sàn trong khi không hề có đồ ăn hay nước uống. Cuối cùng Polk được lính cứu hỏa giải cứu sau khi ông bẻ gãy vòi xịt chữa cháy trên trần căn phòng nhằm gây chú ý. Polk kiện nhà tù vì khiến ông bị chấn thương tâm lý.

Văn phòng cảnh sát hạt Cook cho biết họ rất tiếc vì để xảy ra sự việc. "Đây là một vụ việc đáng tiếc và chúng tôi cảm thấy biết ơn vì ông Polk vẫn an toàn. Chúng tôi vui bởi vấn đề đã được giải quyết", một phát ngôn viên cảnh sát nói.

Cuối cùng, sau khi được 'minh oan' ông bố đã được bồi thường số tiền kỷ lục là 600.000 USD (khoảng 13,6 tỷ đồng tiền Việt Nam).

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Thanh niên, VNE)