Ngôi trường có thầy cô 'mật phục' rước học sinh tới trường được tặng cờ thi đua

GD&TĐ – Ngoài cá nhân Hiệu trưởng Phạm Quốc Tuấn được Thủ tướng tặng bằng khen, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Đăk Rong, (huyện Kbang, Gia Lai) cũng là 1 trong 4 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Bốn tập thể của Ngành Giáo dục Gia Lai được Chính phủ tặng cờ thi đua gồm: Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Đăk Rong (huyện Kbang), Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đăk Đoa (huyện Đăk Đoa), Trường THCS Phạm Hồng Thái (TP Pleiku), Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Các tập thể trên đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2015-2016 của tỉnh Gia Lai.

Ngôi Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Đăk Rong từng được Báo GD&TĐ giới thiệu “Đến nơi thầy cô "mật phục" rước học sinh tới trường”, kể về thầy cô trong trường ngoài việc dạy học còn làm xe ôm miễn phí chở học sinh ở xa về nhà, đến chiều Chủ nhật lại xuống bản đưa các em đến lớp.

Học sinh nào vắng học, những người thầy, người cô thức trắng đêm đạp núi băng rừng xuống làng vận động, tìm học sinh để đưa đến trường cho bằng được. Những thành quả đó đã được xã hội ghi nhận khi năm nay nhà trường đã được Chính phủ tặng Cờ thi đua, riêng cá nhân hiệu trưởng cũng được tặng Bằng khen của Thủ tướng.