Ngôi trường cả 3 người con của Bill Gates theo học có gì đặc biệt?

Đây cũng là ngôi trường cũ của Bill Gates. Tỷ phú nổi tiếng bậc nhất thế giới từng chia sẻ: Nếu không có ngôi trường này sẽ không có Microsoft.

Lakeside School là ngôi trường mà tỉ phú Bill Gates từng theo học từ khi 13 tuổi. Chính thời điểm đó ông đã tìm thấy niềm đam mê với máy tính và gặp Paul Allen, người đồng sáng lập Microsoft.

Mặc dù tỷ phú không để lại phần tài sản giá trị 89 tỉ USD cho 3 người con của mình, nhưng ông luôn nổi tiếng là người cha tuyệt vời. Bill Gates quyết định lựa chọn trường trung học cũ của mình là địa chỉ giáo dục tin cậy cho các con của mình.

2 người con lớn của Gates là Jennifer 21 tuổi và Rory 18 tuổi đều từng tốt nghiệp Lakeside School, cậu con út Phoebe, 16 tuổi hiện cũng đang theo học tại đây.

Trong 1 bài phát biểu năm 2005 tại ngôi trường cũ, Bill Gates từng nói rằng, “Lakeside là 1 trong những điều tuyệt vời nhất của cuộ đời tôi”.

Bill Gates chia sẻ rằng, thời gian học tại đây đã giúp phát triển sự tự tin cùng tư duy nhạy bén, tầm nhìn rộng mở của ông để phát triển ý tưởng tưởng chừng như điên rồ trở thành công ty máy tính và phần mềm lớn nhất thế giới. “Nếu không có Lakeside, sẽ không có Microsoft”.

Lakeside School hiện có khoảng 860 học sinh theo học.

Học phí năm học 2017-2018 khoảng 33.280 USD (trên 750 triệu VND). Các khoản phí khác như tiền sách vở, tài liệu, máy tính xách tay, xe đưa đón học sinh vào khoảng 4.700USD/năm (trên 100 triệu đồng).

Trường nổi tiếng với mô hình giáo dục STEM (giáo dục khoa học). Theo nghiên cứu của công ty Niche chuyên về đánh giá chất lượng giáo dục trường học, Lakeside đứng đầu Whashington và thuộc top 10 trường đào tạo theo mô hình STEM tốt nhất nước Mỹ.

Cả 3 người con của Bill Gates đều phải trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt để được theo học tại đây. Tỉ lệ chấp thuận của Lakeside chỉ là 17%.

Bill Gates từng quyên góp khoản tiền trị giá 40 triệu USD (trên 900 tỉ đồng) để hỗ trợ xây dựng quỹ tài chính của nhà trường.

Lakeside School còn rất chú trọng việc đào tạo và phát triển tài năng nghệ thuật, thể thao của học sinh. Hơn 80% học sinh tham gia góp mặt trong những chương trình biểu diễn nghệ thuật của nhà trường.

Lakeside School liên tục góp mặt trong danh sách những trường trung học hàng đầu nước Mỹ nhiều năm liền.

Linh Trang (Tổng hợp)