Ngôi sao Hollywood Tracey Gold giúp phụ nữ chống bệnh biếng ăn

  Gốc

  Chương trình truyền hình "Những bí mật lạnh lẽo" - của Công ty sản xuất chương trình GRB Entertainment - dành riêng cho những phụ nữ mắc chứng biếng ăn (anorexia), ăn quá độ (bulimia) cũng như các chứng rối loạn ăn khác và gương mặt chính của chương trình là Tracey Gold, nữ ngôi sao trong bộ phim truyền hình nhiều tập “Growing Pains” (Những nỗi đau lớn dần) vào thập niên 90 thế kỷ trước.

  Đó cũng là lý do vì sao Tracey Gold trở thành đề tài nóng hổi trên báo chí khi cô bước vào trung tâm chữa trị chứng biếng ăn trong thời gian bộ phim được công chiếu.

  Gold được coi là nữ diễn viên đầu tiên ở Hollywood dám tiết lộ về chứng bệnh của mình với công chúng và có thể đây cũng là sự kiện đầu tiên cho phép mọi người nhìn sâu vào đời tư khi một ngôi sao phải chữa trị. Tháng 2/1992, tạp chí People đăng hình của Gold lên trang bìa, cùng với cuộc phỏng vấn và trích dẫn tâm sự của người mẹ nỗ lực giữ mạng sống cho cô con gái 22 tuổi của mình. Và đến nay Gold vẫn còn nhớ rõ quãng thời gian kinh hoàng đó.

  Rob Sharenow, Phó giám đốc điều hành chương trình truyền hình, cho rằng khó có một người nổi tiếng nào dám thành thật về chứng bệnh của mình. Còn Lynn Grefe, CEO của Hiệp hội quốc gia về các chứng rối loạn ăn (NEDA), nhận định Gold là một phần trong chương trình tuyên truyền về các chứng rối loạn ăn bởi vì cô dám công khai về trường hợp của mình.

  Gold, tên thật là Tracey Claire Fisher, sinh năm 1969 tại New York City . Cô bước vào nghề diễn viên lúc 4 tuổi và xuất hiện lần đầu tiên trong một quảng cáo của thương hiệu nước giải khát Pepsi. Gold đóng vai Carol Seaver trong bộ phim dài “Growing Pains” năm cô 16 tuổi, và trong thập niên sau cô chuyển sang đóng vài bộ phim truyền hình.

  Tracey Gold; (ảnh nhỏ: Tracey Gold khi đóng phim “Growing Pains”).

  Gold cho biết từ lúc 7 tuổi cô đã nghĩ đến chuyện ăn kiêng, nhưng đến khi bước vào tuổi 20 cô mới bắt đầu đến với chế độ ăn kiêng hết sức nghiêm ngặt vì cho rằng đã đến lúc phải kiểm soát sự phát triển thân thể của phụ nữ. Trong cuốn tự truyện của mình, "Room to Grow: An Appetite for Life" (năm 2003), Gold cho biết vào giữa các năm 1989 và 1991, cô ngày càng bị ám ảnh trước thực phẩm và thể trọng của mình. Đó là lý do Gold không còn muốn ăn nữa và dần sụt cân thê thảm.

  Vào đầu năm 1992, Gold sụt cân đến ngưỡng buộc phải nhập viện để được điều trị. Lúc đó Gold cân nặng chưa đến 36kg với tấm thân da bọc xương. Bất chấp 2 năm được trị liệu tâm lý, cuối cùng Gold vẫn phải rời khỏi trường quay bộ phim "Growing Pains" vào ngày 7/1/1992 để điều trị về các chứng rối loạn ăn tại một bệnh viện ở Los Angels.

  Sau vài năm chiến đấu với bệnh tật, cuối cùng Gold cũng đã phục hồi và tiếp tục trở lại sự nghiệp. Mặc dù đã được bác sĩ cảnh báo về khả năng cơ quan sinh sản của mình đã bị tổn hại sau thời gian dài suýt chết vì anorexia, song Tracey Gold cuối cùng vẫn có 4 đứa con với người chồng Roby Marshall (hai người cưới nhau vào năm 1994).

  Tracey Gold, năm nay 42 tuổi, hy vọng chương trình "Những bí mật lạnh lẽo" của cô sẽ giúp những phụ nữ trẻ hãy cẩn thận với cơ thể của mình. Bởi vì anorexia là chứng bệnh tác động đến khoảng 8 triệu người Mỹ mà tuyệt đại trong số đó là phụ nữ! Và nếu chương trình thu hút mạnh khán giả xem đài, nó sẽ được mở rộng ra cho đối tượng nam giới

   Nguồn ANTG: http://antg.cand.com.vn/vi-vn/ktvhkh/2011/11/76739.cand