“Ngôi nhà di động” xuyên lục địa Mercedes-Benz Sprinter

Dựa trên mẫu xe khách Mercedes Sprinter thế hệ mới, Mercedes vừa công bố chiếc HYMERCAR Grand Canyon S dành cho những người thích du lịch.

Kiều Anh

“Ngôi nhà di động” xuyên lục địa Mercedes-Benz Sprinter - Ảnh 1

Tại triển lãm các phương tiện kiêm nhà di động Caravan Salon đang được tổ chức tại Dusseldorf, Đức, bộ phận xe van của Mercedes đã giới thiệu hàng loạt các mẫu xe mới, trong đó có chiếc Mercedes-Benz Sprinter HYMERCAR Grand Canyon S.

“Ngôi nhà di động” xuyên lục địa Mercedes-Benz Sprinter - Ảnh 2

Được thiết kế dựa trên dòng xe van Mercedes Sprinter thế hệ mới nhất, HYMERCAR Grand Canyon S là một mẫu xe kiêm nhà di động có kích thước gọn gàng nhưng vẫn được trang bị đầy đủ tiện nghi sống, hướng tới những người thích cắm trại ngoài trời hay du lịch xuyên quốc gia.

“Ngôi nhà di động” xuyên lục địa Mercedes-Benz Sprinter - Ảnh 3

So với một chiếc Sprinter thường, HYMERCAR Grand Canyon S có một số khác biệt lớn ở thân xe. Trong đó, phần thân bên trái được bố trí một số vị trí gắn các phụ kiện chuyên dụng, cùng với lỗ để đổ thêm nước vào bình trữ được tích hợp trên xe. Đồng thời, ô cửa phía sau cột C và D được che bằng một nắp có thể mở ra.

“Ngôi nhà di động” xuyên lục địa Mercedes-Benz Sprinter - Ảnh 4

Hướng tới những hành trình đường dài qua các quốc gia khác nhau, HYMERCAR Grand Canyon S cũng có khoảng sáng gầm xe lớn hơn hẳn. Trong khi đó, phần đầu và đuôi xe không có gì khác biệt với Sprinter bình thường.

“Ngôi nhà di động” xuyên lục địa Mercedes-Benz Sprinter - Ảnh 5

Ở bên trong không gian thùng xe phía sau của Sprinter, Mercedes đã khéo léo bố trí một cách gọn gàng và khoa học đầy đủ tất cả các tiện nghi cần thiết của một ngôi nhà bình thường cho xe. Trong đó, các tủ và kệ phân nội thất xe ra thành những khu sinh hoạt khác nhau.

“Ngôi nhà di động” xuyên lục địa Mercedes-Benz Sprinter - Ảnh 6

Với một hàng ghế sau gắn cố định, bàn gấp và hàng ghế trước có khả năng xoay linh hoạt, khu vực phía trước của xe có thể được nhanh chóng biến thành một phòng khách lịch sự. Toàn bộ sàn kể từ hàng ghế trước trở xuống được ốp gỗ.

“Ngôi nhà di động” xuyên lục địa Mercedes-Benz Sprinter - Ảnh 7

Nằm bên cạnh hàng ghế sau là một chiếc tủ nhỏ, được bố trí đầy đủ bồn nước và bếp ga phục vụ nấu nướng. Khi không sử dụng, cả bếp và bồn nước cũng có thể được giấu gọn bằng cách giấu xuống dưới tủ và một nắp che. Ngay bên cạnh bếp là một chiếc tủ lạnh đủ thể tích cho nhu cầu sống của 1 gia đình.

“Ngôi nhà di động” xuyên lục địa Mercedes-Benz Sprinter - Ảnh 8

Nằm đối diện với tủ lạnh là toilet của HYMERCAR Grand Canyon S, được bố trí kín trong một diện tích nhỏ chỉ khoảng trên dưới 1m2. Tuy nhiên, toilet này cũng được ốp nhựa cùng gỗ chống nước và có đầy đủ bồn rửa mặt, bồn cầu, bình nóng lạnh, vòi hoa sen và quạt thông gió.

“Ngôi nhà di động” xuyên lục địa Mercedes-Benz Sprinter - Ảnh 9

Cuối cùng, ở phía sau của chiếc xe là khu vực chứa hành lý và giường ngủ. Để có thêm chỗ ngủ, 2 bên ô cửa ở sau cột C có thể mở ra với mui che dạng vải bạt.

“Ngôi nhà di động” xuyên lục địa Mercedes-Benz Sprinter - Ảnh 10

Mặc dù là một mẫu xe van nhưng Sprinter HYMERCAR Grand Canyon S có nội thất khá tiện nghi cho người lái, với vô-lăng tích hợp cụm phím điều khiển âm thanh và hệ thống thông tin giải trí. Gần như toàn bộ cabin của xe được chiếu sáng bằng đèn LED tiết kiệm năng lượng.

“Ngôi nhà di động” xuyên lục địa Mercedes-Benz Sprinter - Ảnh 11

Các thông tin về hệ động lực và động cơ của Sprinter HYMERCAR Grand Canyon S không được Mercedes hé lộ, tuy nhiên hãng cho biết chiếc xe được trang bị các công nghệ an toàn không thua kém một mẫu xe du lịch nào khác của hãng như cảnh báo chuyển làn, cảnh báo điểm mù, đèn pha tự động, cảnh báo va chạm... Giá và thời điểm bán ra của xe cũng chưa được Mercedes công bố.